1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Ăn gì để trị nám da hiệu quả, bạn có biết?

Nám da là một trong những hình thức phản ánh bạn đã chăm sóc làn da không tốt. Nhưng bạn đã biết ăn gì để trị nám da chưa?

Nám da có thể được trị bằng nhiều cách và một trong những cách hỗ trợ điều trị nám tốt nhất là từ bên trong, đó là việc bạn ăn những thực phẩm có thể bổ sung những chất dinh dưỡng có thể tốt cho điều trị nám da. Ăn gì để trị nám da không chỉ là câu hỏi của những người đã bước vào quá trình lão hóa mà còn của rất nhiều những bạn trẻ. Những thực phẩm sau đây, bạn nên thường xuyên bổ sung trong thực đơn của mình nhé.

Ăn cà chua để trị nám da rất hiệu quả
Ăn cà chua để trị nám da rất hiệu quả

Ăn cà chua trị nám

Để trả lời cho câu hỏi ăn gì để trị nám da ngay hôm này thì cà chua là một trong  những thực phẩm xếp hàng đầu. Đây là một trong những loại thực phẩm tốt mà bạn có thể ăn để trị nám, trị tàn nhang, trị mụn hay tăng cường dưỡng chất thiết yếu cho làn da.

Bạn có thể sử dụng cà chua là thực phẩm đi kèm cùng với một vài món ăn khác hoặc cũng có thể dùng cà chua để làm sinh tố uống hàng ngày. Việc ăn cà chua sẽ giuóp bạn trị nám từ bên trong và phòng ngừa nám tốt hơn. Tuy niên bạn không nên ăn quá nhiều cà chua vì thừa vitamin A có trong cà chua có thể dẫn đến tình trạng vàng da.

Nước trà xanh trị nám

Trà xanh là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong danh sách ăn gì để trị nám da, bởi trong trà xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa nên có thể bảo vệ da tốt trước sự tác động của tia cực tím và khắc phục những tổn thương da như khô da hoặc sạm da, làm da đều màu hơn.

Bạn có thể uống vài ba tách trà xanh mỗi ngày để hỗ trợ điều trị nám tốt hơn nhé. Cùng với uống thì thoa trà xanh lên mặt cũng giúp giảm tình trạng nám rất tốt.

Ăn 2 hũ sữa chua mỗi ngày để trị nám làm đẹp da mỗi ngày
Ăn 2 hũ sữa chua mỗi ngày để trị nám làm đẹp da mỗi ngày

Sữa chua trị nám

Có lẽ bạn ít nghĩ đến sữa chua có thể trị nám, bởi chúng chỉ được biết đến như những thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa. Nhưng khi ăn nhiều sữa chua thì bạn còn giúp làn da giải độc rất hiệu quả, hỗ trợ tốt hơn cho da trị mụn cũng như trị nám hiệu quả.

Bạn có thể ăn 2 hũ sữa chua mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Mướp đắng hay còn gọi là khổ quả

Mướp đắng bạn có thể sử dụng ăn hàng ngày hoặc thái lát và phơi khô, rồi lấy nước uống hàng ngày để thải độc cho da và giúp điều trị nám tốt hơn.

Với những thực phẩm trên, hy vọng đã giải đáp được câu hỏi ăn gì để trị nám da hiệu quả. Tuy nhiên, những thực phẩm này chỉ có tác dụng hỗ trợ mà không thể điều trị nám tận gốc. Vì vậy bạn có thể tìm đến điều trị nám bằng những công nghệ hiện đại tại các cơ sở thẩm mỹ.

Bạn cũng có thể lựa chọ Viện thẩm mỹ Hà Nội để điều trị nám được hiệu quả và uy tín hơn.

Đào Trịnh – suphamhanoi.edu.vn

Share this post