1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bài thuốc trị tàn nhang hiệu quả từ dân gian

Tàn nhang có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn những bài thuốc trị tàn nhang hiệu quả được dân gian sử dụng hiệu quả sau.

Tàn nhang có thể do bẩm sinh đã có hoặc cũng có thể do hiện tượng lão hóa da ở tuổi 30 gây ra, hoặc do cách sử dụng mỹ phẩm không đúng cách, dẫn đến hiện tượng trên. Tàn nhang có rất nhiều cách để trị, trong đó, những bài thuốc trị tàn nhang là điều mà nhiều người đang lựa chọn thực hiện cho mình.

Bài thuốc trị tàn nhang là điều mà nhiều người đang lựa chọn thực hiện
Bài thuốc trị tàn nhang là điều mà nhiều người đang lựa chọn thực hiện

Một số bài thuốc trị tàn nhang hiệu quả

Những bài thuốc trị tàn nhang hiệu quả từ dân gian là kinh nghiệm đã có từ nhiều đời và chúng cũng đã được kiểm chứng bằng thực tế. Song có những người sẽ phù hợp, hoặc không phù hợp, tùy thuộc và cơ địa của mỗi người mà có hiệu quả khác nhau.

Bài thuốc từ bạch phục linh, thạch cao, mỗi thứ 40g tàn thành bột mịn, dùng 1 thìa bột hòa với nước gạo lắng đọng và xoa vào vết nám trước khi đi ngủ, sáng dậy xóa đi. Với phương pháp này, sẽ thực hiện liên tục 9 ngày rồi nghỉ 3 ngày, sau đó thực hiện tiếp.

Hoặc đơn giản bạn có thể lấy 15g bạch tật lê và sơn chi tử, tán bột hòa với dấm rồi bôi lên vết nám.

Bạn có thực hiện những cách phức tạp hơn như lấy lòng 1 trắng trứng gà, pha cùng 40 g chu sa, rồi dán kín lại cho vào ổ gà cho ấp, khi đàn gà nở thì lấy ra, đập và thoa đều lên mặt trong một thời gian ngắn là trị hết tàn nhang.

Bài thuốc từ bạch phục linh, xơ mướp, cúc trắng, bạch cương tàm mỗi thứ 16g, cùng trâm chân mẫu 20g, táo tàu 10 quả, hoa hồng 4 bông, tất cả cho vào nồi, đổ nước vừa đủ và nấu cô đặc, dùng để bôi lên vết nám liên tục 10 ngày liền. Nếu vết tàn nhang chưa đỡ, thì có thể nghỉ một thời gian rồi thực hiện tiếp.

Bạn cũng có thể sử dụng những biện pháp đơn giản trị nám bằng nguyên liệu thường thấy như bí đao 500g và rượu ngon 300ml. Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt nhỏ cho nước và rượu vào nấu nhừ, rồi lọc bỏ bã, sau đó cho lên đun tiếp thành cao. Bảo quản trong lọ kín và dùng dần.

Trị nám bằng bí đao cũng rất hiệu quả
Trị nám bằng bí đao cũng rất hiệu quả

Những lưu ý khi sử dụng các bài thuốc trị tàn nhang từ dân gian

Trên đây là những bài thuốc dân gian kết hợp với các vị thuốc Đông Y, tuy nhiên, khi lựa chọn nguyên liệu, người dùng nên lựa chọn những nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và được bảo quản tốt để không mang đến những hiện tượng dị ứng hay tác động ngược lại da mặt, khiến tình trạng da xấu đi.

Với những bài thuốc trị tàn nhang từ dân gian này, người dùng phải kiên trì thực hiện thì mới có kết quả như mong đợi.

Song song với đó, thì khi ra ngoài nắng bạn cũng nên bảo vệ làn da mặt mình bằng các biện pháp che chắn và bôi kem chống nắng, không nên sử dụng kèm theo những sản phẩm dưỡng da khác, khiến các thành phần của thuốc tác động lên nhau gây kích ứng da.

Đồng thời, nếu có làn da bị tàn nhang bạn cũng nên thực hiện ăn nhiều các thực phẩm bổ sung vitamin A và C để có một làn da khỏe mạnh và hồng hào từ bên trong.

Trên đây là những thông tin bổ ích từ những bài thuốc trị tàn nhang mà chúng tôi cung cấp, hy vọng rằng đây sẽ là một trong những biện pháp trị tàn nhang hiệu quả với bạn.

Tuy nhiên với các phương pháp trị nám trên thì bạn cần kiên trì thực hiện. Bởi vậy, bạn có thể thực hiện các phương pháp hiệu quả hơn bằng như trị nám bằng laser tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để được trị nám tận gốc hiệu quả

Đào Trịnh – suphamhanoi.edu.vn

Share this post