Bộ GD&ĐT công bố lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Ngày 13/02, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cùng với văn bản hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia.

Công bố lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Bài thi xét tốt nghiệp THPT

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và đào tạo, kỳ thi năm nay sẽ tổ chức 5 môn thi. Bao gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh) và hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên ( Vật lý, sinh học, hóa học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình THPT và tổ hợp môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX ).

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình Trung học phổ thông cần dự thi 4 bài thi bao gồm 3 bài thi độc lập và một hoặc cả hai bài thi: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Thí sinh học chương trình GDTX cần trải qua 3 bài thi bao gồm 2 bài thi độc lập và một hoặc cả hai bài thi tổ hợp.

Trường hợp thí sinh lựa chọn dự thi cả hai tổ hợp môn thi, bài thi nào điểm cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh cần trải qua 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT năm 2017

Bài thi xét tuyển ĐH, CĐ

Để xét tuyển Đại học chính quy, ngoài các bài thi bắt buộc, thí sinh phải dự thi bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp  có trong tổ hợp môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành học theo quy định của từng trường Đại học, Cao đẳng.

Hình thức thi trắc nghiệm khách quan được áp dụng với các bài thi Toán, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp. Hình thức thi tự luận được áp dụng với bài thi Môn Ngữ văn.

Thời gian thi THPT Quốc gia

Thời gian thi THPT Quốc gia cụ thể như sau:

lich-thi

Lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Các hội đồng thi hoàn thành việc đối sách kết quả chậm nhất ngày 06/07. Kết quả thi sẽ được công bố cho thí sinh ngày 7/ 7/ 2017. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp trước ngày 14/07/2017.

Hoàng Thu – Suphamhanoi.edu.vn