1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bộ họp bàn để nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp tổ chức họp bàn với các trường Đại học trên cả nước để nâng cao chất lượng giáo dục Đại học cho những năm tới. Theo đó những trường nào không đáp ứng yêu cầu sẽ tự bị đào thải.

 

chat-luong-giao-duc-dai-hoc

Bộ họp bàn để nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Họp các trường Đại học để nâng cao chất lượng đào tạo đại học

Sáng hôm qua ngày 7/01 tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo đã tổ chức Hội nghị giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục với sự tham gia của Hiệu trưởng gần 300 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Theo đó hội nghị đã tập chung 3 vấn đề chính đó là Giải pháp nâng cao tỉ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp  và đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động; Các giải pháp tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo; Đổi mỏi quản trị đại học để thực hiện hiệu quả tự chủ đại học.

Theo đó từ năm 2017  trở đi khi đăng thông tin giáo dục tuyển sinh của trường mình Hiệu trưởng phải có trách nhiệm về chất lượng đào tạo. Nành giáo dục đang đứng trước những thách thức về chất lượng giáo dục đại học trong khi đó yêu cầu giáo dục đại học thì cao đó đây là bài toán cần được giải đáp và các trường cần phải chú trọng trong việc đào tạo của mình. Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay.

Theo Bộ trưởng, nhiệm vụ của đại học là đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học đây là những yếu tố để làm nên một cơ cở đào tạo đại học chất lượng. Hiện nay xã hội đang bức xúc vấn đề sinh viên ra trường không có việc làm. Đây cũng là công việc của các trường không dự báo được các ngành tuyển sinh của trường mình.

Trong thời buổi hội nhập nếu các trường vẫn theo xu hướng đào tạo tràn lan mà không có chất lượng chắc chắn sẽ phải nhập khẩu lao động tri thức và xuất khẩu lao động giản đơn là điều đương nhiên.

dao-tao-sau-dai-hoc

Đào tạo giáo dục đại học sẽ được siết chặt những năm tới để đảm bảo chất lượng

Siết chặt giáo dục đại học trường nào không đáp ứng sẽ tự đào thải

Xu hướng giáo dục hiện đại cần phải thay đổi và liên tục thay đổi, theo đó các trường cũng cần phải thay đổi tư duy quản trị đại học của mình. Hiệu trưởng bây giờ phải chịu trách nhiệm rất lớn. Thách thức từ yêu cầu chất lượng cao làm sao để đáp ứng yêu cầu đổi mới và cả thách thức từ hiện trạng giáo viên.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh về tính tự chủ đại học, tự chủ là xu hướng tất yếu nhưng phải có lộ trình và phải có hiệu quả.

Sắp tới trường nào không đăp ứng được các yêu cầu của Bộ đề ra như công bố thông tin tuyển sinh, cũng như dự báo và báo cáo tình trạng việc làm của sinh viên ra trường. Đây là căn cứ để đánh giá chất lượng đào tạo, và sẽ có nhiều trường sẽ không đáp ứng thì sẽ tự đào thải là điều đương nhiên.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

Share this post