Các trường Đại học dừng hẳn tuyển sinh Cao đẳng

Theo thông tư 32 về xác định các trường Đại học đang đào tạo hệ Cao đẳng, thì chậm nhất là đến năm 2020 các trường sẽ buộc phải dừng hẳn tuyển sinh cao đẳng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nhiều trường Đại học đã dừng hẳn tuyến sinh hệ Cao đẳng.

cac-truong-di-hoc-dung-tuyen-sinh-he-cao-dang
Các trường Đại học dừng hẳn tuyển sinh Cao đẳng

Đa số các trường đã dừng hẳn tuyển sinh hệ Cao đẳng

Theo ông PGS – TS Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM cho biết những năm gần đây trường liên tục giảm chỉ tiêu tuyển sinh chỉ tiêu hệ đào tạo Cao đẳng. Dù theo lộ trình cho phép các trường đến thời hạn cuối cùng là năm 2020 những ngay từ năm 2017 trường đã quyết định dừng hắn việc tuyển sinh bậc Cao đẳng để tập chung cho hai hệ đào tạo Đại học cà Sau đại học.

Tương tự, Trường Đại học Văn hóa Thành Phố Hồ Chí Minh cũng dự định ngừng tuyển sinh Cao đẳng ngay trong năm sau. Chỉ tiêu đào tạo bậc này sẽ chuyển lên bậc Đại học. Trường Đại học công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học kinh tế tài chính Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết sẽ dừng tuyển sinh Cao đẳng trong năm 2017.

Trong khi  đó trường Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cho biết vẫn tiếp tục giữ ổn định bậc Cao đẳng trong năm 2017 và sẽ dừng hẳn vào trong năm 2018. Ngoài ra trường Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh tuy các ngành đào tạo Cao đẳng đang đào tạo rất tốt nhưng nhà trường sẽ cân nhắc kế hoạch tuyển sinh năm sau.

day-nghe-bi-dau-vao
Dừng hẳn tuyển sinh hệ Cao đẳng
Theo đại diện nhiều trường Đại học, tổng chỉ tiêu dự kiến xác định cho năm 2017  sẽ giữ ổn định. Tuy nhiên, chỉ tiêu cụ thể từng ngành sẽ điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn dựa trên kết quả khảo sát việc làm cụ thể của từng nơi, từng địa bàn mà trường đó đóng. Theo tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại HọcNông Lâm TP.HCM, trường đang làm việc với UBND tỉnh Gia Lai và Ninh Thuận để khảo sát nhu cầu nhân lực địa phương để làm cơ sở xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm tới tại 2 phân hiệu của trường ở Gia Lai và Ninh Thuận
Theo thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, năm tới trường sẽ căn cứ trên cơ sở nhu cầu lao động và người học để điều chỉnh lại chỉ tiêu theo hướng hợp lý hơn. Đại diện Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng cho biết đang đợi kết quả khảo sát việc làm sinh viên tốt nghiệp khóa mới để xác định chỉ tiêu từng ngành phù hợp hơn.
Lãnh đạo một trường ĐH tại TP.HCM cũng cho biết ngoài chỉ tiêu, trường phải tính đến việc điều chỉnh năng lực đào tạo giữa các ngành.