Hướng đi nào cho sinh viên sư phạm thất nghiệp

Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm, sau hai năm không xin được việc, Loan quyết định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm hướng đi mới cho mình.

Tình trạng sinh viên sư phạm thất nghiệp là do đâu?

Nguyễn Thị Loan (28 tuổi) cảm thấy hối tiếc khi bỏ ra 3 năm học Cao đẳng Sư phạm nhưng không có cơ hội trở thành giáo viên như mơ ước từ bé.

Đây là tình trạng không mấy ngạc nhiên hiện nay. Qua thống kê cho thấy tình hình sinh viên sư phạm sau khi ra trường thất nghiệp hiện có đến 170.000 – 200.000 người.

Chính điều này làm cho các trường sư phạm hết sức lo lắng. Mặc dù các trường đã tìm cách tháo gỡ tuy nhiên, đến nay câu trả lời vẫn đang bị bỏ ngỏ. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này:

• Thứ nhất, từ nội bộ ngành, chất lượng đào tạo không đảm bảo. Bên cạnh đó, chúng ta không có quy hoạch từ cấp hệ thống và cấp trường.
  • Thứ hai, chính sách công nghệ không thích hợp (ưa chọn công nghệ rẻ tiền).
  • Thứ ba, chính sách gọi đầu tư nước ngoài, chúng ta không có sự lựa chọn. Chúng ta nhập rất nhiều công nghệ nhưng chủ yếu là lắp ráp, sửa chữa, chế biến, rất ít chọn hướng chế tạo vì vậy chỉ sử dụng nhân lực trình độ thấp chứ không phải trình độ cao.
  • Cuối cùng, chính sách sử dụng lao động của chúng ta không hợp lý.

Ở các nước trên thế giới, làm bất cứ việc gì cũng phải có chứng chỉ hành nghề còn ở ta thì không phải như vậy. Theo số liệu do Tổng cục thống kê đưa ra, hiện nay hơn 84% lao động ở Việt Nam không có chuyên môn kỹ thuật. Như vậy làm sao có nguồn nhân lực cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hơn nữa, cơ chế tuyển dụng của chúng ta hiện nay cũng còn nhiều bất cập, có nơi có lúc còn xảy ra các hiện tượng tiêu cực.

Hướng đi nào cho sinh viên sư phạm thất nghiệp

Làm sao tháo gỡ tình trạng thất nghiệp của sinh viên sư phạm?

Để giải quyết bài toán thất nghiệp, cách duy nhất là học Văn bằng 2 để hỗ trợ việc làm hay có thêm một nghề mới. Trong đó học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường cao đẳng Y Dược pasteur là sự lựa chọn thông minh cho rất nhiều bạn trẻ. Và chị Loan là một trong những người đã quyết định từ bỏ mơ ước bấy lâu nay của mình để đi tìm một con đường mới.

Ngành Dược Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ mang đến rất nhiều cơ hội cho người học ngành Dược. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược ngày càng tăng

Nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, sự thay đổi thất thường của thời tiết dẫn đến việc phát sinh nhiều bệnh tật, từ đó nhu cầu sử dụng thuốc hàng năm là rất lớn. Theo thống kê lượng tiêu dùng thuốc hàng năm của người dân ngày càng tăng nhanh. Dự kiến con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những năm tới đây khi mà đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để nhân đôi cơ hội việc làm

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của bộ Y tế trong giai đoạn từ 2015 – 2020 thì cần phải bổ sung gần 11.000 Dược sĩ hệ Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Điều này mở ra một cơ hội rất lớn cho những bạn đam mê và dự định theo học và làm việc trong ngành Dược. Hàng năm, có hàng nghìn sinh viên được tốt nghiệp ra trường nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội. Khiến cho ngành này luôn trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Chính vì thế sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn sẽ không phải lo lắng vì tình trạng thất nghiệp, đây là cơ hội tốt cho những ai học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thêm nhiều lựa chọn về công việc sau khi ra trường.

Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và nộp về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn