Huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức dạy bơi cho học sinh

Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã ban hành Công văn số 935/SGDĐT-QLKH&HSSV về việc tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh.

1_YGRB

Tuy nhiên, ngày 20/6/2016 trên địa bàn huyện Cam Lâm đã xảy một vụ tai nạn đuối nước tại bãi biễn Bãi Dài làm chết 2 học sinh của trường THCS Quang Trung.

Do đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thống kê cụ thể những thiệt hại liên quan đến học sinh về tai nạn thương tích, đuối nước tại đơn vị, trường học trong năm học 2015-2016;

Tăng cường, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa gia đình – nhà trường và xã hội trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh về các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và hậu quả đối với trẻ em, học sinh.

Hướng dẫn cho học sinh đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động thực tế, dã ngoại; tránh những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Tham mưu, đê xuất với chính quvền địa phương lắp đặt hệ thống các biện pháp cảnh báo tại những khu vực nguy hiểm, nguy cơ có thể xảy ra đuối nước, những khu vực vắng người qua lại trên địa bàn.

Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được học bơi, đồng thời vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè.

Theo các Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y dược TPHCM