Lịch nghỉ chính thức ngày giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 cho Học sinh, Sinh viên

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2018, Kỳ nghỉ lễ tiếp theo trong năm được học sinh, sinh viên đặc biệt quan tâm chính là lễ giỗ tổ Hùng Vương và 30/4.

Lịch nghỉ chính thức ngày giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4

Hiện tại Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội  đã có phương án nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương chính thức cho công viên chức, học sinh, sinh viên và người lao động trên cả nước.

Theo đó, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, cán bộ, công nhân viên chức, các em học sinh, Sinh viên sẽ được nghỉ 1 ngày, nếu ngày giỗ Tổ trùng vào dịp cuối tuần thì sẽ được nghỉ bù vào ngày đi làm kế tiếp. Năm nay, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch) rơi vào ngày thứ 4 (tức ngày 25/4 dương lịch) nên người lao động, học sinh, sinh viên chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất.

Với ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), cán bộ công chức, viên chức, học sinh, sinh viên sẽ từ cấp tiểu học cho đến sinh viên Đại học, Cao đẳng sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục, từ 28/4 đến hết 1/5. Trong đó, ngày 28 và 29/4 là ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, ngày 30/4 và 1/5 là ngày nghỉ lễ.

Lịch nghỉ lễ

Đối với người lao động (làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ 01 ngày/tuần), ngày giỗ Tổ Hùng Vương được nghỉ làm việc ngày 25-4-2018 và hưởng nguyên lương. Ngày Giải phóng miền Nam (30-4) và Quốc tế lao động (1-5) được nghỉ 03 ngày liên tục, từ ngày ngày 29-4-2018 đến hết ngày 01-5-2018 (trong đó, ngày 29-4-2018 là ngày nghỉ hàng tuần, ngày 30-4-2018 và ngày 01-5-2018 là ngày nghỉ Lễ Chiến thắng và Quốc tế Lao động) và hưởng nguyên lương.

Bộ LĐTB&XH cũng lưu ý, các cơ quan, trường học thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân. Trường hợp các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ bảy, chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Đối với những người lao động không được nghỉ lễ do đặc thù công việc, đi làm vào ngày lễ sẽ có quyền lợi là ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn