1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Ngành điều dưỡng là gì? Làm công việc gì ?

Khi xã hội càng phát triển, đời sống con người cao hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Từ đó ngành Điều dưỡng dần được khẳng định vị thế của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

 

Học ngành điều dưỡng để có cơ hội việc làm cao hơn

Học ngành điều dưỡng để có cơ hội việc làm cao hơn

 

Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị trí không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến lĩnh vực đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Ngành Điều dưỡng là gì?

 

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của Việt Nam; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa những dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi quyết định theo học Ngành Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngành điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

 

Trong bối cảnh kinh tế, xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh thì  việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, Việc làm Y Dược dành cho ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tại Đà Nẵng

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tại Đà Nẵng

Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

 Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu ?

 

Theo dự kiến, năm 2017 trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng  tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng với định hướng lấy thực hành và y đức là giá trị hàng đầu trong đào tạo. Bên cạnh đó, Trường còn chú trọng kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cho sinh viên bên cạnh những kỹ năng về nghề nghiệp. Đây chính là những yếu tố cần thiết để các Cử nhân Điều dưỡng của trường tự tin khẳng định mình và phục vụ cho cộng đồng.

Từ các thông tin trên, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành Điều dưỡng cũng nhưng giải đáp được các câu hỏi ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?.

Mọi thắc mắc về Ngành Cao đẳng Dược thí sinh có thể liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng theo địa chỉ: Số 365 Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Số điện thoại liên hệ: 0236.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Share this post