1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Nhà vô địch olympia 2017 là ai?

Đường lên đỉnh Olympia là một trong những chương trình thu hút người xem nhiều nhất hiện nay, cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 đã tìm ra chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế vinh quang.

Phan Đặng Nhật Minh

                                                                               Phan Đặng Nhật Minh
Trải qua bốn phần thi gay cấn, chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế thuộc về “Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh, với phần thể hiện xuất sắc Nhật Minh xứng đáng trở thành Tân vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

Phan Đặng Nhật Minh là ai?

Theo như nhiều nguồn thông tin, Phan Đăng Nhật Minh là con trai đầu trong một gia đình có truyền thống hiếu học, mẹ em là giáo viên Tiểu học còn bố em là kỹ sư điện. Cậu bé này nổi tiếng với trí nhớ siêu phàm và khả năng biết đọc, biết tính toán lúc mới 18 tháng tuổi. Ngay từ nhỏ, Phan Đặng Nhật Minh đã thích xem những bản tin tiếng Anh, tiếng Pháp, dạy học tiếng nước ngoài… 6 tháng tuổi, Nhật Minh đã nhận biết được những con số, đồ vật.
Vốn nổi tiếng thông minh từ nhỏ, Nhật Minh am hiểu ở hầu hết các lĩnh vực từ tự nhiên cho đến xã hội. Thần tượng của Nhật Minh là nhà khoa học người Anh Isaac Newton Jr, người có rất nhiều thành tựu vĩ đại trong rất nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau.

Được biết, trước đó Nhật Minh đã từng tham gia nhiều cuộc thi khác nhau và đều gây bất ngờ với khán giả bởi khả năng của mình.

Nhật Minh từng tham gia nhiều cuộc thi khác nhau

Nhật Minh từng tham gia nhiều cuộc thi khác nhau

Chặng đường đi đến chung kết của Phan Đặng Nhật Minh

Phan Đặng Nhật Minh là nam sinh lớp 11A3 Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Nam sinh này được biết đến đến là “thần đồng” Toán học, có thành tích học tập xuất sắc ở các bậc học. Ngay lần đầu tiên xuất hiện ở Đường lên đỉnh Olympia  trong cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I, Nhật Minh đã giành Vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần với 400 điểm, đây cũng là số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 tính đến thời điểm đó. Bước vào cuộc thi quý, Nhật Minh gây ấn tượng với khán giả khi giành vòng nguyệt quế và đạt được số điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 17 năm qua với 460 điểm, Nhật Minh đã vượt qua các đối thủ ở cuộc thi tuần, tháng và quý một cách xuất sắc để đi đến trận chung kết năm.
Tham gia trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 diễn ra vào hôm 27/8, gồm 4 thí sinh đến từ Trung học phổ thông Hải Lăng – Quảng Trị, Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội Amsterdam, Trung học phổ thông Sóc Sơn – Hà Nội và Trung học phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận.
Tại trận chung kết, Phan Đặng Nhật Minh đã chứng tỏ được tài năng của mình khi liên tục ghi điểm ở các phần thi, Nhật Minh đã xuất sắc về đích với 300 điểm, giành vòng nguyệt quế vinh quang của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 diễn ra vào sáng ngày 27/8.
Chung kết Đường Lên đỉnh Olympia năm 2017 kết thúc với kết quả chung cuộc như sau: Phan Đăng Nhật Minh đã trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Về vị trí thứ nhì là Phạm Huy Hoàng. Hai thí sinh đứng thứ ba là Phạm Thọ Quốc Long và Hà Việt Hoàng.

Trên đây là những thông tin Cao đẳng Y Hà Nội cập nhật được về chung kết Olympia năm 2017, bạn đọc quan tâm tới tin tức giáo dục có thể thường xuyên theo dõi trên website.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Share this post