Phương án tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm TPHCM năm 2019

Thông tin đến các thí sinh phương án tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm TPHCM và kể đến một số điểm mới trong đề án tuyển sinh năm 2019

Phương án Đại học Sư phạm tuyển sinh năm 2019

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Sư phạm TPHCM năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh Sư phạm Hà Nội tổng hợp, năm 2019 Trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ sử dụng đồng thời các hình thức tuyển sinh gồm: xét tuyển và ưu tiên xét tuyển, xét tuyển, xét tuyển kết hợp thi tuyển.

Đối với hình thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, Trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh cho từng ngành.

Đối với phương thức xét tuyển, Trường Đại học Sư phạm TPHCM dành 80% chỉ tiêu từng ngành xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tối đa 10% chỉ tiêu xét tuyển học bạ dựa vào kết quả học tập lớp 12 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển.

Với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, điểm xét tuyển được tính là tổng điểm các bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển (từng bài thi/môn thi chấm theo thang điểm 10) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Cụ thể công thức như sau: ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐM3 + ĐUT

ĐXT: Điểm xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân;

ĐM1, ĐM2, ĐM3: Điểm bài thi/môn thi thứ nhất, thứ hai, thứ ba theo tổ hợp xét tuyển;

ĐUT: Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với hình thức Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12, trường Đại học Sư phạm TPHCM xét kết quả 3 môn học lớp 12 THPT năm học 2018 – 2019 tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển. Điểm xét tuyển được tính là tổng điểm trung bình môn của 3 môn học lớp 12 THPT năm học 2018 – 2019 cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Công thức tính như sau: ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐM3 + ĐUT

ĐXT: Điểm xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân;

ĐM1, ĐM2, ĐM3: Điểm trung bình môn lớp 12 của môn học thứ nhất, thứ hai, thứ ba theo tổ hợp xét tuyển;

ĐUT: Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gònđối với hình thức tuyển sinh kết hợp xét tuyển và thi tuyển, trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng phân thành 2 loại.

Đại học sư phạm Kỹ thuật công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Thứ nhất là xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu áp dụng cho ngành giáo dục thể chất, giáo dục mầm non (chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành).

Cụ thể, trường chọn 2 môn (bài) thi của kỳ thi THPT quốc gia và 1 môn thi năng khiếu do trường tổ chức. Điểm xét tuyển là tổng điểm 2 môn thi THPT quốc gia và điểm thi năng khiếu cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐNK + ĐUT

ĐM1, ĐM2: Điểm bài thi/môn thi thứ nhất, thứ hai theo tổ hợp xét tuyển;

ĐNK: Điểm môn thi năng khiếu do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức;

ĐUT: Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thứ 2 là xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập lớp 12 THPT kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu áp dụng cho các ngành giáo dục thể chất, giáo dục mầm non (tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành).

Cách tính điểm xét tuyển: là tổng điểm trung bình môn học của 2 môn học lớp 12 THPT năm học 2018 – 2019 và điểm thi môn năng khiếu do trường tổ chức cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Công thức: ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐNK + ĐUT

ĐXT: Điểm xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân;

ĐM1, ĐM2: Điểm trung bình môn lớp 12 của môn học thứ nhất, thứ hai theo tổ hợp xét tuyển;

ĐNK: Điểm môn thi năng khiếu do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức;

ĐUT: Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nhà trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, trường sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển.

Môn thi năng khiếu của ngành giáo dục thể chất gồm: Chạy cự ly ngắn, lực kế bóp tay, bật xa tại chỗ. Môn thi năng khiếu của ngành giáo dục mầm non gồm: Đọc – kể diễn cảm, hát.