1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.50 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Sinh viên học ngành công nghiệp sáng tạo không lo thất nghiệp

Hiện nay sinh viên theo học những ngành truyền thông, thiết kế, phim ảnh, âm nhạc, thời trang, nghệ thuật sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất lớn.

Vận mệnh của kỳ thi THPT quốc gia 20218 đã được chốt

Thông tin mới nhất về các trường tuyển sinh sư phạm 2018

Đánh giá đề thi thử nghiệm THPT quốc gia môn Toán, Văn

nganh-cong-nghiep-sang-tao-co-tiem-nang-phat-trien-to-lon

Tất cả chúng ta ai cũng có khả năng sáng tạo

Một số thầy cô giảng viên giáo dục đại học cho rằng những nghề sử dụng chất xám để cho ra đời các sản phẩm sáng tạo như: Truyền thông, thiết kế, phim ảnh, thời trang, âm nhạc, nghệ thuật, văn học rất ít khi bị sinh viên theo học bị thất nghiệp.

Trong những năm gần đây ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ. Điều này đã thu hút không ít những bạn trẻ có nhu cầu mong muốn theo học những ngành mang tính sáng tạo, nghệ thuật, năng khiếu.

Tất cả chúng ta ai cũng có khả năng sáng tạo

Sáng tạo không phải là khả năng trời phú, mà là kỹ năng có thể học hỏi và luyện tập. Một số bạn trẻ được nuôi dưỡng kỹ năng sáng tạo từ bé, vì thế dễ dàng phát huy khi lớn lên. Một số khác chưa gặp môi trường và phương pháp phù hợp, nhưng điều đó không có nghĩa các bạn không thể phát triển kỹ năng này.

Tại các trường Đai học chính quy đào tạo các ngành công nghiệp sáng tạo như truyền thông, thiết kế, thời trang, … sinh viên sẽ được rèn luyện năng lực qua các bài tập kích thích tư duy sáng tạo như phân tích các chiến dịch nổi tiếng, thảo luận lên ý tưởng theo nhóm.

Sau đó, bạn sẽ học cách biến ý tưởng này thành hiện thực: từ việc lên kế hoạch chi tiết, liên hệ khách hàng đến giám sát quá trình ý tưởng thành hình. Như vậy, với chương trình đào tạo chuyên nghiệp và quyết tâm rèn luyện, bất cứ ai cũng có thể học cách tư duy và triển khai ý tưởng sáng tạo một cách bài bản.

image-extractword-0-out-6966-1507018570

Ngành công nghiệp sáng tạo phát triển mạnh trên thế giới, thu hút các bạn trẻ

Nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Trên thực tế, ngành công nghiệp sáng tạo phát triển mạnh trên thế giới, thu hút đội ngũ nhân lực chất lượng cao với mức lương và cơ hội phát triển tốt. Ở các thành phố như New York, London, Dubai… những ngành về thời trang, âm nhạc, nghệ thuật đã trở thành một trong những ngành chủ chốt, sánh vai với những ngành công nghiệp lâu đời khác. Ở hai thành phố lớn của Việt Nam là TP HCM và Hà Nội, những ngành này cũng phát triển mạnh với cơ hội nghề nghiệp đa dạng.

Cụ thể, như ngành thời trang, ngoài nhà thiết kế, người mẫu, nhiếp ảnh gia… phía sau sân khấu còn có một bộ máy nhân lực lớn chịu trách nhiệm, công việc khác nhau. Họ làm việc trong quy trình từ nghiên cứu thị trường, thiết kế, sản xuất tới đàm phán hợp đồng, phân phối sản phẩm, marketing…

Hiện có không ít thương hiệu thời trang quốc tế đầu tư vào Việt Nam, đòi hỏi nguồn nhân lực trẻ được đào tạo bài bản, có hiểu biết sâu rộng về thị trường nội địa cũng như quy trình kinh doanh thời trang chuẩn quốc tế. Đây cũng chính là cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học theo học ngành này.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

 

Share this post