Số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia tại Hà Nội giảm

Thí sinh cần hết sức lưu ý trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm

Dựa trên thông báo của Lãnh đạo sở GD & ĐT tỉnh Hà Nội, thành phố Hà Nội có 76.500 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016, so với năm ngoái đã giảm gần 7.000 chỉ tiêu.

Thí sinh cần hết sức lưu ý trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm
Số lượng thí sinh đăng lý dự thi THPT quốc gia tại Hà Nội giảm

Đặc biệt hơn, số lượng thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT mà không muốn xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng là gần16.000 thí sinh (con số này vượt xa so với năm ngoái bởi năm 2015 chỉ có hơn 11.000 thí sinh).

Tại buổi họp với báo chí vào chiều 14/6, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Hà Nội sẽ tổ chức cho các thí sinh thi tại 104 điểm thi cùng với điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Theo đó, toàn thành phố Hà Nội sẽ có 6 cụm thi, trong đó sẽ có 5 cụm thi Đại học và 1 cụm thi tốt nghiệp.

Đối với mỗi cụm thi tốt nghiệp, Hà Nội đảm bảo số lượng cán bộ, giảng viên Đại học – Cao đẳng làm công tác coi thi chiếm ít nhất 50% tổng số cán bộ coi thi tại mỗi Điểm thi của Hội đồng thi.

Số lượng cán bộ, giảng viên Đại học – Cao đẳng làm công tác giám sát phòng thi chiếm ít nhất 50% trên tổng số cán bộ giám sát phòng thi tại mỗi điểm thi của Hội đồng thi để đảm bảo tính công bằng tại mỗi điểm thi.

Cụ thể các cụm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông được tổ chức như sau:

Cụm thi số 1 ( tại Đại học Bách khoa Hà Nội) tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho các thí sinh ở các quận, huyện: Quận Hoàn kiếm, quận Hoàng Mai, quận Long Biên, quận Hai Bà Trưng, huyện Gia Lâm, huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên, huyện Thanh Trì.

Hà Nội sẽ có 6 cụm thi tốt nghiệp THPT

Cụm thi số 2 (tại Trường Đại học Thủy lợi), tổ chức cho các thí sinh tốt nghiệp THPT ở các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Oai, Đống Đa, và huyện Mỹ Đức, huyện Ứng Hòa.

Cụm thi số 3 (tại Học viện Kỹ thuật quân sự) tổ chức cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở quận Bắc Từ Liêm, huyện Sóc Sơn, huyện Phúc Thọ, huyện Thạch Thất, huyện Quốc Oai, huyện Đông Anh, huyện Đan Phượng, huyện Hoài Đức, huyện Mê Linh.

Cụm thi số 4 (tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội) tổ chức cho các thí sinh ở các quận Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.

Cụm thi số 5 (tại trường Đại học Lâm nghiệp) tổ chức cho các thí sinh tốt nghiệp THPT ở thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, huyện Chương Mỹ.

Cụm thi số 6 (Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì) tổ chức cho tất cả các thí sinh dự thi ở tất cả các quận, huyện, thị xã chỉ có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và không có nhu cầu xét tuyển Đại học, Cao đẳng.