Thanh Hóa: Xây dựng gần 200 phòng học kiên cố cho vùng khó

Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt kế hoạch triển khai Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên năm 2016 cho các trường mầm non của 7 huyện nghèo thuộc đối tượng 30a từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012-2015.

img2293_WGFM

Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên nhằm xóa phòng học tạm thời như: Phòng tranh tre, nứa lá, phòng học xây dựng tạm bằng các loại vật liệu khác nhau, phòng bán kiên cố đã xuống cấp nghiêm trọng cần đầu tư xây dựng, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho việc dạy và học của các trường mầm non trên địa bàn 7 huyện miền núi, gồm: Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân, Như Xuân, Lang Chánh, Bá Thước.
Theo quyết định phê duyệt, năm 2016 và quý I/2017, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiến hành xây dựng 199 phòng học mầm non kiên cố với nguồn kinh phí trái phiếu chính phủ hỗ trợ hơn 250.740 triệu đồng để đầu tư cho 7 huyện miền núi trên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền cũng đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan tiếp tục rà soát danh mục, quy mô đầu tư (số phòng học cần đầu tư xây dựng) ở tất cả các trường thuộc phạm vi chương trình để đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh tình trạng thừa, thiếu cục bộ dẫn đến lãng phí trong đầu tư xây dựng.

Theo các Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y dược TPHCM