1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


TOP 5 trường đại học có lối kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một trong 5 ngôi trường có lối kiến trúc đẹp và độc nhất Việt Nam cũng như chất lượng đào tạo tốt đã làm nên thương hiệu.

Trường học không chỉ là nơi để học mà còn là nơi để bạn trải nghiệm cuộc sống, cuộc đời sinh viên. Mỗi ai khi đi nhập học đều có mong muốn được học ngôi trường đẹp nhưng trên hết vẫn phải là chất lượng đào tạo. Dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược sẽ đánh giá TOP 5 trường có lối kiến trúc đẹp cũng như chất lượng đào tạo tốt nhất Việt Nam.

Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt

10-ngoi-truong-co-kien-truc-dep-nhat-viet-nam-36934-1 Với lối kiến trúc độc đáo, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã được hiệp hội Kiến trúc Quốc tế công nhận là một trong số 1.000 công trình kiến trúc tiêu biểu của thế kỷ 20.

Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà lạt được thiết kế vào đầu những năm 1927 với lối kiến trúc Pháp cổ điển độc đáo mang đậm phong cách châu Âu. Điểm nhấn đặc trưng của trường là những dãy phòng học được sử dụng gạch trần đỏ uốn cong, ôm lấy khoảng sân rộng lớn cùng tháp chuông liền kề đồng thời bao quanh cả ngôi trường là những hàng thông tuyệt đẹp tạo nên khoảng không gian riêng biệt bí ẩn đầy cổ kính.

Trường Đại học RMIT

10-ngoi-truong-co-kien-truc-dep-nhat-viet-nam-36934-2 Đây là một trong số ít những người trường được cấp bằng quốc tế và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Nghe tên trường đã biết về độ uy tín của trường trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ hiện đại. Hiện nay, với sự lên ngôi của ngành công nghệ đã càng làm nên tên tuổi của trường. Đây là ngôi trường mà rất nhiều sinh viên Việt Nam ao ước được theo học. Trường đại học RMIT hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường bằng việc sử dụng những thiết bị tiết kiệm điện hiện đại đến tối đa, tòa nhà cũng được xây với lối kiến trúc xanh khi kết hợp sử dụng vật liệu giảm thiểu ô nhiễm, cách âm lọc tiếng ồn.

Ấn tượng đầu tiên của tất cả mọi người khi bước chân vào khuôn viên trường là cảm giác “ đẹp – xanh – hiện đại”. Trường đại học RMIT hiện đại nhưng lại không hại mội trường, vừa bảo vệ môi trường nhưng lại đẹp một cách kỳ lạ. Trường có đầy đủ tiện nghi phân khu rõ ràng:

  • Tòa nhà Academic 1 với lối kiến trúc và vẻ đẹp của nghệ thuật đương đại đặc sắc. Tòa nhà Academic 2 năng động, thu hút hơn, mang phong cách hiện đại, trẻ trung. Dành để nghiên cứu, học tập, giảng dạy, điều hành của trường
  • Khu phức hợp giải trí – sự kiện nằm tách biệt với khu học tập, dành cho sinh viên tập luyện, giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Trường Đại học Thăng Long

10-ngoi-truong-co-kien-truc-dep-nhat-viet-nam-36934-4 Trường Đại học Thăng Long ngự trị trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã được thành lập từ năm 1988 đến nay với tên gọi ban đầu là Trung tâm đại học dân lập Thăng Long.

Mặc dù là trường dân lập, nhưng sinh viên học tập tại trường sẽ được tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại, thiết kế mang phương hướng trẻ trung, năng động cùng sự tiện nghi hoàn hảo mang tới cảm giác như đang ở nhà cho tất cả sinh viên. Tuy là trường dân lập hiện đại và đẹp bậc nhất Việt Nam nhưng mức học phí tại trường không quá cao chỉ ở mức vừa phải từ 15-20 triệu/năm, trường luôn là điểm đến lý tưởng cho các bạn check in tại vườn trường được trang trí nhiều vườn hoa và vô vàn cây xanh.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

10-ngoi-truong-co-kien-truc-dep-nhat-viet-nam-36934-5 TP.HCM cũng lọt TOP khi có Đại học Tôn Đức Thắng là ngôi trường có vinh dự được năm trong TOP nhờ sự phát triển không ngừng trong 20 năm trường đã ngày càng phát triển về cả chất lượng đào tạo lẫn không gian trường học. Trường cũng có khuôn viên rộng, đẹp cùng lối kiến trúc khang trang hiện đại tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên phát huy khả năng về cả học thức lẫn hoạt động ngoại khóa khi thư viện nằm tại tầng 6, sân bóng 7.500 chỗ ngồi, phòng tự học…

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội

10-ngoi-truong-co-kien-truc-dep-nhat-viet-nam-36934-7

Trường được xây dựng cách đây gần 1 thế kỷ (1927) do kiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard thiết kế. Ông là người kiến tạo ra phong cách kiến trúc Đông Dương và áp dụng chúng lần đầu tiên với chính ngôi trường này, tạo nên một sự giao thoa giữa Á và u trong nghệ thuật xây dựng.

Nguồn: yduochn.com.vn

Share this post