1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Tuyển sinh Đại học 2017: Phải công bố thông tin trước khi thí sinh đăng ký dự thi

Bộ GD&ĐT vừa có yêu cầu các trường Đại học phải rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh Đại học năm 2017 hệ ĐH chính quy và CĐ sư phạm trước khi thí sinh đăng kí  dự thi  kỳ thi THPT quốc gia.

kiem-tra-hoc-ki-1-nhu-thi-thpt-quoc-gia

Tuyển sinh Đại học 2017: Phải công bố thông tin trước khi thí sinh đăng ký dự thi

Tuyển sinh Đại học 2017:  Phải công bố thông tin trước khi thí sinh đăng ký dự thi

Theo đó mới đây, Bộ GD&ĐT đã gửi yêu cầu tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai Đề án giáo dục tuyển sinh 2017 trên trang thông tin điện tử của trường Đại học Sư phạm đó  và trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Các trường Đại học và Cao đẳng sư phạm phải chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án tuyển sinh năm học của trường mình; đồng thời, gửi Đề án về Bộ GD&ĐT để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra. Đề án tuyển sinh được xây dựng theo mẫu của Bộ GD&ĐT và phải đảm bảo các yêu cầu:

Thứ nhất là cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về: trường, ngành đào tạo; điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của trường, thông tin tuyển sinh các cơ sở đào tạo Quy định điều kiện nhận đăng ký xét tuyển vào ngành và vào trường; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (dành riêng đối với các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển sẽ bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia)

khung-chuong-trinh-giao-duc-quoc-dan

Thứ 2 trong đề án cũng quy định rõ việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ; điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển.

 Đối với trường đào tạo trình độ cao đẳng sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung cấp phải quy định rõ cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp. Đối với các ngành năng khiếu thuộc khối ngành văn hóa – nghệ thuật, điểm xét tuyển của các môn văn hóa phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ GD&ĐT chấp thuận.

Thời gian là trong 10 ngày, kể từ khi Quy chế tuyển sinh 2017 hệ ĐH chính quy và CĐ ngành sư phạm được ban hành, các trường phải gửi Đề án tuyển sinh của trường và Thông tin phục vụ công tác tuyển sinh về Bộ GD&ĐT (qua Vụ Giáo dục Đại học) theo địa chỉ:

Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội; đồng thời gửi file qua Email theo địa chỉ: htnga@moet.edu.vn.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

Share this post