1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bạn có biết mụn cũng có loại không thể nặn được

Trên mặt mà có mụn, thì bất cứ ai cũng muốn trừ khử chúng đi bằng cách nặn mụn. Nhưng có những loại mụn dưới đây bạn không thể nặn.

Nặn mụn là thói quen cực không tốt của chúng ta, nhưng khốn nỗi những nốt mụn  này lại rất khó coi nên bạn thường nặn. Song những loại mụn sau đây, bạn tuyệt đối không được nặn vì nếu bạn động vào chúng thì có thể sẽ gây ra những biến chứng không tốt cho sức khoẻ cũng như thẩm mỹ của bạn.

Bài thuốc trị tàn nhang hiệu quả từ dân gian
Chăm sóc da như thế nào sau khi căng da mặt nội soi?
Chữa tàn nhang bằng bột trà xanh hiệu quả hơn bao giờ hết

Có nhiều vùng mụn bạn không thể nặn
Có nhiều vùng mụn bạn không thể nặn

Nặn mụn không đúng cách có thể khiến tình trạng nhiễm khuẩn tăng lên và mụn sẽ lây lan theo cấp số nhân. Đó là nguyên nhân vì sao bạn không nên nặn mụn.

Mụn đinh râu

Mụn đinh râu thường mọc ở quanh cùng miệng, mũi, loại mụn này có thể hình thành do bạn đã nặn mụn trứng cá không đúng cách, thậm chí do bạn nhổ râu, cạo râu hay thực hiện các biện pháp thẩm mỹ không đúng cách dẫn đến nhiễm trùng gây nên.

Mụn đinh râu được coi là một loại mụn rất độc và tuyệt đối không được nặn, nhất là dùng tay để nặn vì khi nặn sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập và tĩnh mạch dấn đến tình trạng nhiễm trùng máu nguy hiểm đến tính mạng.

Bởi vậy khi bị mọc những mụn đinh râu thì bạn nên dùng bông y tế chấm cồn roofi sát trùng, khi mụn già bạn có thể nhờ bác sĩ can thiệp, hoặc để chúng hình thành nhân rồi bạn mới được nặn một cách vệ sinh nhất.

Không được nặn mụn thịt

Mụn thịt là một trong những loại mụn nhỏ nhưng lại khó đối phó nhất, bởi chúng thường mọc quanh mắt, chúng có kích thước không lớn, có màu trắng hoặc vàng. Mụn mọc nhiều ở nữ giới và có thể khiến da bị khô sạm đi. Nếu bạn điều trị không đúng cách thì sẽ khiến mụn lan tràn ra nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Mụn thịt cũng là loại mụn bạn không nên nặn
Mụn thịt cũng là loại mụn bạn không nên nặn

Nếu chúng ta tự nặn mụn bằng tay thì sẽ khiến cho quá trình điều trị loại mụn này phức tạp hơn nhiều.

Nếu có tình trạng mụn thịt thì bạn không nên nặn mà nên đến ngay những cơ sở y tế để được ngăn chặn ngay từ đầu, tránh chúng lan rộng hơn.

Mụn đầu đen cũng không nên nặn

Mụn đầu đen là loại mụn khá phổ biến thường tập chung ở vùng mũi, loại mụn này thường rất dễ nặn, bởi vậy chúng ta thường xuyên dùng ta để nặn. Tuy nhiên, việc nặn mụn bằng tay lại khiến mụn ẩn sâu vào nang lông và khó điều trị hơn, thậm chí còn gây nhiễm trùng da.

Bởi vậy, với mụn đầu đen thì bạn nên dùng các biện pháp tự nhiên để loại bỏ chứ không nên nặn.

Nếu da mặt bạn đang bị mụn thì ngoài việc sử dụng những phương pháp thông thường, bạn còn có thể thực hiện bằng nhiều cách như như điều trị mụn bằng laser hoặc các phương pháp khác. Bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn và điều trị.

Đào Trịnh – suphamhanoi.edu.vn

Share this post