1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


“3 điểm 9” chưa chắc trúng tuyển Đại học Dược Hà Nội 2017

Trúng tuyển Đại học Dược Hà Nội là khát khao của bất cứ thí sinh yêu Dược nào, mơ ước này thêm khó khăn khi năm 2017 các chuyên gia đánh giá điểm đầu vào của trường có thể trên 27 điểm.

diem-chuan-2
Dự kiến điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội 2017

Đại học Dược Hà Nội luôn là mơ ước bất cứ ai yêu thích ngành Dược, tuy nhiên điểm chuẩn của trường Đại học Dược Hà Nội luôn thuộc top cao nhất cả nước. Năm 2017, việc trúng tuyển Đại học Dược Hà Nội còn khó khăn hơn nhiều khi các chuyên gia đánh giá năm nay “27 điểm chưa chắc đã đậu”.

Khảo sát điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội những năm gần đây

Đại học Dược Hà Nội là ngôi trường tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, bởi vậy điểm chuẩn vào trường chưa bao giờ rớt khỏi top đầu, điều này yêu cầu chất lượng đầu vào của thí sinh cao hơn rất nhiều so với mặt bằng điểm thi THPT Quốc gia chung.

Điểm chuẩn Trường Đại học Dược Hà Nội các năm dao động trong khoảng từ 24 – 26 điểm, cụ thể mức điểm chuẩn từng năm như sau:

Năm Điểm chuẩn Năm Điểm chuẩn
2010 23.5 điểm 2014 23.5 điểm
2011 24 điểm 2015 26.75 điểm
2012 24 điểm 2016 26.75 điểm
2013 27 điểm 2017 ???

Nhìn theo số liệu trên chúng ta có thể thấy được điểm chuẩn của trường Đại học Dược Hà Nội luôn rất cao, đặc biệt 2 năm trở lại đây điểm chuẩn của trường ổn định đạt ngưỡng gần 27 điểm cho 3 môn dự thi khối A. Trước những đổi mới trong quy chế tuyển sinh,  nhiều thí sinh cực kỳ lo lắng về việc điểm chuẩn trường Đại học Dược Hà Nội sẽ tăng cao hơn.

Điểm chuẩn dự kiến của Đại học Dược Hà Nội

Theo dự kiến của nhiều chuyên gia giáo dục, mức điểm chuẩn dự kiến của Đại học Dược Hà Nội năm 2017 sẽ tăng, tuy nhiên  điểm năm trước đã đặt ngưỡng “3 môn 9” nên sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều so với các năm trước kia. Các chuyên gia cũng cho rằng điểm chuẩn 2017 của Đại học Dược Hà Nội có thể là 27,25 điểm, tăng 0,5 điểm so với năm 2016.

Để lý giải việc điểm đầu vào của trường năm 2017 quá cao so với mặt bằng chung thì một số nguyên nhân khách quan được đưa ra như sau

  • Với quy chế tuyển sinh đại học mới, trình độ thí sinh có sự phân hóa rõ rệt, những thí sinh thi tuyển vào Đại học Dược có trình độ đồng đều với nhau và đều từ trình độ cận giỏi trở lên. Do đó số lượng thí sinh đăng ký thi tuyển không nhiều như các trường khác nhưng tính chất cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn nhiều.
  • Không giống như các nhóm ngành khác ra trường phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp, ngành Dược có cơ hội nghề nghiệp lớn, mức thu nhập cao và ôn định. Bởi vậy nhiều bạn trẻ đã lựa chọn bỏ qua các trường kinh tế top 1 để trở thành Dược sĩ, điều này khiến cho cuộc thi vào Đại học Dược Hà Nội trở thành cuộc đua của những thí sinh giỏi nhất trên toàn quốc. Mức điểm trung bình mỗi môn 9 điểm được cho là chưa thể chắc chắn để bước chân vào cánh cửa Đại học Dược Hà Nội.

Cơ hội nào cho thí sinh không đủ điểm chuẩn Đại học Dược 

Đời sống kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của con người cũng được quan tâm, cải thiện mạnh mẽ, do đó nghề Y – Dược được coi là nghề “hot” trong xã hội.

Tuy nhiên do điểm chuẩn Đại học Dược luôn rất cao nên không phải cứ yêu thích là có thể được học. Nếu yêu thích ngành Dược nhưng không đủ điểm chuẩn vào trường Đại học Dược thì các thí sinh có tình yêu với tấm áo blue trắng có thể lựa chọn các trường Cao đẳng Dược uy tín để thực hiện hóa giấc mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cái nôi đào tạo nên đội ngũ Dược sĩ chất lượng tại Thủ đô Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị thực hành hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục, học viên sẽ được đào tạo vững lý thuyết, giỏi thực hành để ra trường dễ dàng có việc ngay với mức thu nhập cao.

Với quy chế tuyển sinh mới, thí sinh tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia. Sau 3 năm học, các em hoàn toàn có đủ năng lực và phẩm chất cần thiết để trở thành Dược sĩ giỏi cùng nhiều cơ hội nghề nghiệp khác.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2017-2
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2017

Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B, số 131 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.82588258.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

Share this post