Hot: Học sinh sẽ bị cấm sử dụng Facebook

Tình trạng học sinh sử dụng Facebook đang ở mức đáng báo động ở cả gia đình và nhà trường và cần có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Học sinh sẽ bị cấm sử dụng Facebook

Nhà trường cần nghiêm túc chấn chỉnh

Việc học sinh sử dụng điện thoại di động đã trở nên phổ biến, nhiều phụ huynh cho con cái sử dụng điện thoại để phục vụ cho việc liên lạc cũng như học tập. Thế nhưng nhiều bạn học sinh cho biết họ mất mỗi ngày từ 2,5 – 3 giờ đồng hồ cho việc lướt facebook. Thói quen lướt facebook để cập nhật tình hình đang trở nên quen thuộc với các bạn học sinh, từ những em học sinh cấp tiểu học cho đến học sinh trung học phổ thông đều khá quen thuộc với việc sử dụng facebook. Hơn nữa việc chia sẻ các trạng thái trên facebook cũng đang dần nhận được sự ủng hộ từ nhiều người.

“Tình trạng học sinh sử dụng mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến, thế nhưng chưa có một ai hướng dẫn cụ thể việc sử dụng mạng xã hội hiệu quả cho các thí sinh. Mạng xã hội là một con dao hai lưỡi đối với mọi người và đặc biệt là các em học sinh”, ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Chính vì thế, nhà trường và gia đình cần có các biện pháp hiệu quả để quản lý thời gian của học sinh và kiểm soát các thông tin mà học sinh tiếp cận thông qua mạng xã hội.

Nhà trường cần nghiêm túc chấn chỉnh

Khó quản lý khi học sinh sử dụng mạng xã hội

Việc quản lý học sinh sử dụng mạng xã hội cần có các biện pháp mạnh tay. Nhà trường cần có các biện pháp cấm học sinh sử dụng điện thoại trong giờ, bố mẹ có thể quy định con cái chỉ sử dụng điện thoại thời gian bao lâu 1 ngày.

Tuy nhiên cũng không nên cấm tuyệt đối học sinh ngay lập tức bởi nếu các em biết sử dụng điện thoại một cách hợp lý thì các em sẽ khai thác được kho kiến thức vô cùng phong phú từ mạng xã hội, đặc biệt là đối với các bạn học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn