1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Phương pháp học tiếng anh dành cho người mất gốc

Tiếng anh là ngôn ngữ bắt buộc trong các chương trình giáo dục hiện nay, tuy nhiên việc học tiếng anh của học sinh, sinh viên hầu như đều gặp rất nhiều khó khăn.

Du học nước Anh là giải pháp tốt nhất để cải thiện tiếng anh

Du học nước Anh là giải pháp tốt nhất để cải thiện tiếng anh

Những giải pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc bao gồm:

Đọc mọi thứ có thể tìm thấy

Trẻ nhỏ học mầm non hoặc học sinh tiểu học sẽ có khả năng tiếp thu tiếng anh tốt hơn người lớn là do chúng luôn học hỏi từ mọi thứ xung quanh. Nếu nhìn thấy bất kỳ một cuốn sách hay tạp chí, website, email hay thông tin trên mạng xã hội bằng tiêng anh, bạn hãy học nó bằng các giác quan, đọc, nói và diễn đạt thật nhiều lần trong những hoàn cảnh thực tế. Những từ mới bạn nhìn thấy nếu được sử dụng thường xuyên vào những bối cảnh thực tế sẽ tự động ghi nhớ rất lâu vào trong trí não của bạn.

Chủ động ghi từ mới ra các công cụ lưu trữ

Đây là bí quyết rất cổ điển và luôn hiệu quả. Khi học, đôi khi chúng ta thích thú với một từ vựng hoặc cụm từ nào đó đến nỗi tin rằng sẽ không thể quên được. Tuy nhiên, bạn ít khi nhớ mãi một từ nếu chỉ nhìn thấy thoáng qua.

Bạn cần tạo cho mình thói quen nghi chép những từ mới ra một cuốn sổ, và những lúc rảnh bạn nên mở chúng ra xem lại và thực hành.

Nói chuyện trực tiếp

Việc trò chuyện qua mạng khiến bạn không cần mở miệng vẫn trao đổi được thông tin, nhưng khi gặp người nào đó ở ngoài đời thật, bạn khó phản xạ nhanh. Nghe nói trở thành rào cản rất lớn đối với nhiều người dù họ hoàn toàn hiểu tiếng Anh viết.

Nếu không đối thoại trực tiếp, bạn không phát triển được đầy đủ các kỹ năng. Do đó, hãy tìm người bản xứ để trao đổi ngôn ngữ, đăng ký các khóa học giao tiếp để có cơ hội nói tiếng Anh thường xuyên.

Nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh là phương pháp tốt để cải thiện tiếng anh

Nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh là phương pháp tốt để cải thiện tiếng anh

Học tiếng anh qua Youtube hoặc Podcast

Bạn có thể tìm trên Youtube những trang học tiếng anh hữu ích, theo dõi các chương trình có nội dung sử dụng tiếng anh, hoặc xem phim hoặc nghe nhạc, với phương pháp này bạn có thể học mọi lúc mọi nơi những lúc rảnh dỗi như đi xe buýt, thể dục…Như vậy ngôn ngữ sẽ được thấm vào não bạn một cách từ từ.

Đi nước ngoài

Một số em học sinh, sinh viên được học trong môi trường giáo dục phổ thông, giáo dục đại học nước anh sẽ có cơ hội phát triển khả năng tiếng anh tốt hơn những em học ở trong nước. Học tập ở một nước nói tiếng Anh là cách tốt nhất để được tiếp xúc với ngôn ngữ này hàng ngày. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nên bạn có rất nhiều lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình: Anh, Mỹ, Canada.

Đặt nhiều câu hỏi

Tính tò mò giúp bạn học hỏi được nhiều hơn. Khi học tiếng Anh, bạn sẽ có cả núi thắc mắc nhưng không phải ai cũng hỏi để đi đến tận cùng vấn đề. Nếu không có giáo viên, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy câu trả lời trên các website, diễn đàn học tiếng Anh, hoặc thông qua một người bạn có trình độ tiếng Anh tốt.

Cần có một ý trí kiên trì

Khi bắt đầu học tiếng ạnh mọi người thường có tâm lý chán nản vì việc học khó khăn mà mãi không thấy tiến bộ, nhưng điểm đặc thù ở việc học tiếng anh là bạn cần kiên trì mới có thể thấy kết quả. Và bạn phải có niềm tin là bạn có thể nói tiếng anh thành thạo. Để có thể giỏi tất cả các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết bạn cần tập trung hoàn thiện từng kỹ năng một. Chỉ sau một khoảng thời gian kiên trì học tập chắc chắn bạn sẽ thấy được sự tiến bộ trong các kỹ năng của mình.

Học tiếng anh là việc hết sức cần thiết đặc biệt các em học sinh còn đang trong quá trình giáo dục phổ thông phải chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức tiếng anh cơ bản, vững chắc để phục vụ cho công việc sau này.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Share this post