Cảm động đôi bạn 8 năm “chung chân” đến trường

Suốt 8 năm qua, Hiếu luôn là “đôi chân” của Minh, một người khuyết tật bẩm sinh. Tình bạn của 2 cậu học trò xứ Thanh đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và xúc động.

Cảm động đôi bạn 8 năm “chung chân” đến trường

Cảm động đôi bạn 8 năm “chung chân” đến trường

Nguyễn Tất Minh – một cậu học trò chịu nhiều thiệt thòi từ khi sinh ra, Minh đã mắc bệnh, đôi chân và tay phải bị khuyết tật. Vì gia đình nghèo, bố mẹ làm nông nghiệp, dù có hết sức chạy chữa thì cũng không đủ khả năng chữa bệnh cho Minh.
 

Em và Ngô Minh Hiếu cùng là học sinh lớp 10A6, trường trung học phổ thông Triệu Sơn 5, huyện Triệu Sơn – Thanh Hóa, đôi bạn gắn bó với nhau như hình với bóng. Hình ảnh 2 cậu học trò ngày ngày cõng nhau đến lớp đã trở nên quen thuộc và gây xúc động đối với nhiều thầy cô và bạn bè.

Cảm động đôi bạn 8 năm “chung chân” đến trường

Cũng như bao đứa trẻ khác, đến tuổi cắp sách đến trường Minh cũng luôn khao khát được đến trường, được đi học. Nhưng với đôi chân và tay không lành lặn, gia đình em rất lo lắng và ái ngại vì không biết em sẽ đến trường như thế nào khi gia đình không phải là khá giả để 1 trong 2 người có thể đưa đón em thường xuyên.

Trước hoàn cảnh của Minh, Hiếu vô cùng thương cảm và muốn giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn. Ngày ngày không quản mưa, nắng Hiếu đạp xe đến đón Minh, chở bạn đến trường rồi lại cõng Minh lên lớp. Cứ thế ngày qua ngày, đến nay đã được 8 năm, ở nơi đâu có Minh thì ở đó có Hiếu. Hiếu đã trở thành đôi chân của Minh lúc nào không hay.

Mặc dù mọi thứ đều thiệt thòi hơn các bạn, nhưng Minh lại có một nghị lực phi thường, luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Thành tích của Minh luôn đứng đầu lớp. Những thành quả của em không thể không kể đến sự giúp đỡ của người bạn thân Ngô Minh Hiếu.

Bù lại những khiếm khuyết trên cơ thể, Minh luôn có thành tích cao trong học tập

Bù lại những khiếm khuyết trên cơ thể, Minh luôn có thành tích cao trong học tập

“Đúng là ông trời không lấy đi của ai hết tất cả, ông lấy đi đôi chân và bàn tay của em nhưng trả lại cho em một khối óc thông minh và nghị lực phi thường để em vượt lên trên hoàn cảnh chiếm lấy bầu trời tri thức”, cô Lê Thu – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

“Nhiều khi em cũng thấy tủi thân vì hoàn cảnh của em không được như các bạn khác, nhưng bù lại, em có thầy cô, bạn bè luôn yêu mến và giúp đỡ, đặc biệt là Hiếu. Bạn ấy giống như anh em ruột thịt của em vậy. Lúc nào Hiếu cũng ở bên và giúp đỡ em, không có bạn ấy, thì chắc chắn em không thể được đi học tốt như thế này. Ước mơ sau này của em là thi đậu vào trường Đại học Công nghệ – Thông tin rồi trở thành một kĩ sư về lĩnh vực Công nghệ thông tin”, Minh bày tỏ lòng biết ơn và quý trọng tình bạn với Hiếu.

Về phía Hiếu, Hiếu cũng chia sẻ rằng, đó không phải là chuyện lớn lao hay to tát gì cả, vì Minh có hoàn cảnh khó khăn nên em muốn giúp đỡ phần nào cho bạn. Bố mẹ em cũng rất ủng hộ việc này.

Chia sẻ về vấn đề này, Ban lãnh đạo trường THPT Triệu Sơn 5 cho biết, Minh và Hiếu là 2 cậu học trò ngoan, là tấm gương sáng cho các học sinh khác về nghị lực vươn lên trong cuộc sống cũng như sự giúp đỡ lẫn nhau trong tình bạn.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*