Cùng “Soi” các thủ khoa đại học trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đăng năm 2016 đã kết thúc nhưng những dư âm về những thủ khoa đạt thành tích cao nhất nước các khối vẫn còn nguyên.

Cùng nhìn lại những thành tích đáng nể của các thủ khoa xuất sắc nhất năm 2016 trong bài viết sau đây. Chắc chắn rằng, bạn sẽ có thêm động lực để viết lên ước mơ của mình giống các thủ khoa này đó!

Là những gương mặt thủ khoa xuất sắc nhất năm 2016, với những đầu điểm thật ấn tượng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, hiện tại, các thủ khoa này đang là những tân sinh viên của nhiều trường đại học uy tín hàng đầu trên cả nước.

thu-khoa-xuat-sac
Cùng “Soi” các thủ khoa đại học trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

Thủ khoa xuất sắc nhất khối A trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 (Toán – Vật lý – Hóa học)

nhung-guong-mat-thu-khoa-xuat-sac-nhat-nam-2016-a
Danh sách top 10 thủ khoa Khối A cả nước

Đỗ đạt với điểm số cao nhất cụm thi Trường ĐH Vinh, Nghệ An, thí sinh Trần Quỳnh Trang – học sinh lớp  chuyên Toán, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã trở thành thủ khoa khối A. Điểm thi 3 môn của Trần Quỳnh Trang  là 29,4, trong đó: môn Toán đạt 10 điểm, môn Vật lí đạt 9,8 điểm và môn Hóa đạt 9,6 điểm.

Hình ảnh

Thủ khoa xuất sắc nhất khối A1 trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 (Toán – Vật lý – Tiếng Anh)

nhung-guong-mat-thu-khoa-xuat-sac-nhat-nam-2016-a1
Danh sách top 10 thủ khoa Khối A1 cả nước

Danh hiệu thủ khoa khối A1 thuộc về anh chàng Trần Trung Dũng, thí sinh tại cụm thi Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tại tỉnh Nam Định. Với tổng số điểm thi THPT Quốc gia 2017 đạt 28,95 điểm. Trong đó, cụ thể điểm số của anh chàng thủ khoa khối A1 này là môn Toán: 9,5 điểm, môn Vật lí: 9,8 điểm, môn Tiếng Anh: 9,65 điểm.

Hình ảnh

Thủ khoa xuất sắc nhất khối B trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 (Toán – Hóa học – Sinh học)

nhung-guong-mat-thu-khoa-xuat-sac-nhat-nam-2016-b
Danh sách top 10 thủ khoa Khối B cả nước

Với thành tích đáng nể là tổng số điểm thi 3 môn đạt 29,15 điểm, trong đó có môn Toán: 9,75 điểm, môn Sinh, 9,6 điểm và môn Hóa: 9,8 điểm, thí sinh Nguyễn Tiến Dũng, thi tại cụm Trường ĐH Vinh, Nghệ An đã vinh dự trở thành thủ khoa xuất sắc khối B năm 2016.

Hình ảnh

Thủ khoa xuất sắc nhất khối C trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 (Văn – Lịch sử – Địa lý)

nhung-guong-mat-thu-khoa-xuat-sac-nhat-nam-2016-c
Danh sách top 10 thủ khoa Khối C cả nước

Là thí sinh tự do tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngân, tại cụm thi Trường đại học Xây dựng tại tỉnh Lạng Sơn, đạt 28,5 điểm đã trở thành thủ khoa đại học khối C năm 2016. Với số điểm cụ thể từng môn thi là Ngữ văn: 9,25 điểm. Lịch sử: 9,5 điểm  và Địa lí: 9,75 điểm.

Hình ảnh

Thủ khoa xuất sắc khối D1 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh)

nhung-guong-mat-thu-khoa-xuat-sac-nhat-nam-2016-d1
Danh sách top 10 thủ khoa Khối D1 cả nước

Nắm giữ ngôi vị thủ khoa xuất sắc khối D1 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 chính là nữ sinh Nguyễn Thu Trang, dự thi tại cụm thi đại học Sư phạm Hà Nội. Với số điểm thi 3 môn cụ thể như sau: Toán: 9,25 điểm; môn Ngữ văn: 9 điểm và môn Tiếng Anh: 9,88 điểm.

Cùng chúc mừng một lần nữa các tân thủ khoa của năm nay, và chúc mem 99 cố gắng phấn đấu để đạt được thành tích cao lọt vào top nào.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn