Không tổ chức khai giảng phô trương, hình thức

Sở GD&ĐT Sơn La quy định các trường trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9/2016. Tùy điều kiện cụ thể, các đơn vị giáo dục có thể tổ chức khai giảng trước ngày 5/9/2016 và phải được sự nhất trí của cấp quản lý trực tiếp.

 

1_PTLT

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng, báo cáo và mời lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp dự khai giảng tại các nhà trường để động viên các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, nhất là tại các trường còn nhiều khó khăn;

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể của địa phương tăng cường tuyên truyền, tích cực trong mọi công việc chuẩn bị cho năm học mới nhằm tạo được sự đồng thuận trong xã hội đối với sự nghiệp phát triển giáo dục ở địa phương. Đồng thời có phương án phòng chống mưa, lũ đảm bảo cho ngày khai giảng diễn ra an toàn và thông suốt.

Nội dung trong lễ khai giảng năm học, gồm cả phần “Lễ” và phần “Hội”. Các hoạt động của buổi lễ được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, hấp dẫn, có tác dụng thiết thực, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, tránh dàn trải, kéo dài thời gian, phô trương hình thức.

 

Theo các Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*