Thêm 1 đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Trung (HSK)

Vừa qua, Bộ GD&ĐT vừa chính thức phê duyệt cho Trường Đại học Sư phạm Tp. HCM được tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Trung (HSK).

HSK là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi. Đây là cuộc thi nhằm kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Trung cho người muốn đến Trung Quốc học tập và làm việc. Được HANBAN – một tổ chức phi chính phủ liên kết với Bộ Giáo dục nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tổ chức.

Theo thông tin từ ban truyền thông Trường Đại học Lương Thế Vinh, chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Điểm số thi có hiệu lực trong thời gian dài. Nếu áp dụng điểm số này như là chứng chỉ năng lực tiếng Trung để nộp hồ sơ đầu vào của các trường đại học, cao đẳng, học viện thì hiệu lực của chứng chỉ là trong 2 năm kể từ ngày cấp.

Theo đó, Trường Đại học Sư phạm Tp. HCM sẽ liên kết với công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ (Bắc Kinh) để tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Trung (HSK). Thời hạn của hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Trung HSK giữa hai bên là 5 năm tính từ ngày quyết định có hiệu lực (29/12/2022).

Theo Th.S Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Tp. HCM cho biết: Sau 3 tháng ngưng thi, đợt thi đầu tiên của năm 2023 dự kiến tổ chức vào ngày 9 và 10/1/2023.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt cho Trường đại học Thành Đông (Hải Dương) phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ (Bắc Kinh) tổ chức thi cấp chứng chỉ này.

Điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ tăng cao trong năm 2022

Như vậy, Trường đại học Sư phạm Tp. HCM là đơn vị tiếp theo trong 7 đơn vị tổ chức thi chứng chỉ HSK tại Việt Nam được cấp phép tổ chức thi trở lại.

Các đơn vị còn lại chưa được cấp phép gồm Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, Viện Khổng Tử (Đại học Hà Nội), Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, Trường đại học Duy Tân (Đà Nẵng) và Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo giảng viên Trường Đại học Lương Thế Vinh cho rằng, tương tự như chứng chỉ Toeic giúp sinh viên sau khi ra trường dễ dàng xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Anh. Thì chứng chỉ HSK là tấm vé tuyệt vời giúp các tân cử nhân tiến gần hơn với thành công tại các doanh nghiệp nước ngoài cần sử dụng tiếng Trung.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*