Hôm nay, hơn 7.000 thí sinh tự tin bước vào kỳ thi Đánh giá tư duy

kỳ thi đánh giá tư duy

Chiều nay 14/7, 7.136 thí sinh sẽ đến 5 Cụm thi từ Miền Bắc tới Trung để đăng ký dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức.

Lịch thi đánh giá tư duy 2022 Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy với 5 cụm thi

Kỳ thi đánh giá tư duy năm nay do Đại học Bách khoa tổ chức vào sáng và chiều ngày 15/7/2022. Các cụm thi phân bố từ Bắc tới Trung giúp thí sinh ở các tỉnh thành, vùng miền dễ dàng đi lại thi cử, không cần di chuyển tới trường ĐH Bách Khoa. Các cụm thi bao gồm:
• Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Hà Nội, 4276 thí sinh)
• Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam (Hải Phòng, 1695 thí sinh)
• Trường ĐH Tân Trào (Tuyên Quang, 105 thí sinh)
• Trường ĐH Vinh (Nghệ An, 985 thí sinh),
• Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng (Đà Nẵng, 75 thí sinh).

Kết quả kỳ thi Đánh giá tư duy dùng để xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội cùng 20 trường đại học khác. Chiều ngày 14/7, thí sinh tập trung tại điểm thi để biết được phòng thi, nhận giấy báo dự thi chính thức, chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi 15/07.

Đại học Bách Khoa đã ký các thỏa thuận để phối hợp tổ chức kỳ thi này. Gần 700 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bách khoa ở Hà Nội đảm nhiệm công tác điều hành, chỉ đạo, công tác giám thị 1, tổ thư ký. Được biết, sau chiều 15/7, toàn bộ bài thi của Kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được vận chuyển về Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa sẽ lập Ban Chấm thi, tổ chức chấm thi tại Bách khoa Hà Nội. Năm 2022, trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển 7.990 chỉ tiêu với 3 phương thức. Trong đó, phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy chiếm từ 50 – 60% chỉ tiêu.

Thí sinh tới Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tham gia kỳ thi đánh giá tư duy

Ngoài ĐH Bách khoa Hà Nội, còn có 19 trường ĐH khác sử dụng kết quả thi đánh giá tư duy để xét tuyển: ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải; Trường ĐH Giao thông vận tải; ĐH Mỏ- Địa chất; ĐH Thăng Long; ĐH Thủy lợi; ĐH Xây dựng Hà Nội; ĐH Kinh tế Quốc dân; ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp; ĐH Phenikaa; ĐH Bách khoa Đà Nẵng; ĐH Công nghiệp Hà Nội; ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên; ĐH Công nghệ Đông Á; ĐH Kinh tế Nghệ An; ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh; ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á châu; ĐH Hà Nội; ĐH Vinh; Học viện Chính sách và Phát triển; ĐH Dược Hà Nội…

Nhiều thí sinh dù đã trúng tuyển theo các hình thức khác như xét học bạ, đánh giá năng lực nhưng vẫn muốn thử sức với kỳ thi này.

Lưu ý giúp thí sinh làm bài đánh giá tư duy có thể đạt được điểm cao

Thông tin về kỳ thi đánh giá tư duy năm nay, Phó giáo sư Vũ Duy Hải – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, điểm mới của đề thi năm nay là đầy đủ cấu trúc gồm 4 phần gồm Toán, Đọc hiểu, Khoa học tự nhiên và Tiếng Anh. Khác với kỳ thi đánh giá tư duy năm 2020, bài thi chỉ có 2 phần Toán và Đọc hiểu.

Theo đó, cấu trúc bài thi năm nay sẽ diễn ra trong 270 phút. Trong đó, phần bắt buộc gồm môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh trong 90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS.

Thí sinh bắt buộc làm các phần thi Toán – Đọc hiểu. Ở phần thi tự chọn, thí sinh có thể chọn phần thi Khoa học tự nhiên hoặc tiếng Anh hoặc cả hai.
Các thí sinh cần làm quen với cấu trúc đề thi ở các năm trước. Ngoài ra, tham khảo và làm đề cương ôn tập mà trường Đại học Bách Khoa đã công bố để ổn tập. Các em cần bình tĩnh, tự tin, vận dụng kiến thức đã học để hoàn thành bài thi.
Dự kiến, ngày 24/7/2022, Trường Đại học Bách khoa sẽ công bố điểm thi của các thí sinh cùng với thời điểm công bố điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh nhập số báo danh và thông tin cá nhân của mình trên hệ thống sẽ hiển thị điểm bài thi đánh giá tư duy.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lương thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí Đại học chính quy năm 2022 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khoá cho sinh viên.

Tuyển sinh Đại học chính quy = 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bạn có thể đăng xét tuyển online ngay từ bây giờ để được tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường: https://ultv.edu.vn/dang-ky/