1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Vì sao sinh viên nên tham gia các hoạt động ngoại khóa

Cuộc đời sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm cuộc sống hơn là khi còn là học sinh trung học, bởi vậy các hoạt động ngoại khóa chính là cơ hội để các bạn trẻ có thể trải nghiệm.

121110hdtinh

Vì sao sinh viên nên tham gia các hoạt động ngoại khóa

Rèn luyện, tăng khả năng tự tin giao tiếp

Nếu như còn là thời trung học, rất ít học sinh muốn tham gia hoạt động đoàn, đội bởi nó rất tẻ nhạt và mất thời gian, không có gì hay ho thú vị. Thế nhưng khi đã là sinh viên thì cuộc sống đã khác, cách suy nghĩ của các bạn cũng sẽ khác và công việc hoạt động tại trường đại học, cao đẳng cũng sẽ khác. Các hoạt động sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điều thú vị từ việc được tham gia các loại hoạt động xa hội ở khắp nơi, được đi đây đi đó, được giao tiếp, tiếp xúc với nhiều người giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tự tin giao tiếp và nói năng lưu loát hơn trước đám đông.

Mai Ngọc ( SV năm 2 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ) chia sẻ: “ khi còn là học sinh cấp 3 mình không hề tham gia bất kỳ hoạt động nào của trường hay lớp mà chỉ có học thôi. Một phần vì mình không muốn tham gia mất thời gian còn phải tập trung học bài, nhưng một phần cũng là vì mình ngại giao tiếp, ngại đứng trước đám đông và không tham gia kết bạn gì nhiều khiến cho mình cảm thấy khá tự ti. Nhưng đến khi lên học liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mình phải trả lời thuyết trình trước lớp hay thực hành trong các phòng thực hành cũng như tham gia hoạt động hiến máu tại trường đã giúp mình tự tin hơn rất nhiều trong việc đứng trước đám đông, từ đó mình hiểu ra kỹ năng giao tiếp rất cần thiết trong xã hội nhất là ngành Dược mình đang học khi phải tiếp xúc với người bệnh rất nhiều.

Bộc lộ khả năng lãnh đạo, có kỹ năng hoạt động nhóm

Các hoạt động thời sinh viên sẽ gắn liền với việc hoạt động nhóm từ trên lớp học cho tới các hoạt động ngoài lớp học đều đòi hỏi kỹ năng hoạt động nhóm. Vì thế khi học và tham gia các hoạt động ngoại khóa sinh viên sẽ được trau dồi những kỹ năng làm việc nhóm hay bộc lộc những khả năng lãnh đạo với những ý tưởng đưa ra bàn luận với team nhóm của bản thân, việc làm lãnh đạo hay tham gia team nhóm phát triển sẽ giúp ích rất nhiều vào những đánh giá sau này khi đi xin việc.

Được tham gia nhiều hoạt động xã hội

Các hoạt động ngoại khóa thời Trung học Phổ thông chỉ bó hợp trong khuôn khổ nhà trường và khó đi xa, nhưng với các hoạt động sinh viên thì các bạn sẽ được phát triển rất lớn từ cấp thành phố cho tới việc có thể mở rộng ra các tỉnh khu vực. Khi tham gia sinh viên tình nguyện, sinh viên sẽ được khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện đặc trưng và có cơ hội đi rất nhiều nơi, tham gia rất nhiều hoạt động khắp các tỉnh thành trong khu vực.
Như hiện nay, Các sinh viên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang chuẩn bị có những buổi hoạt động ngoại khóa giúp đỡ các cơ sở y tế thực hiện việc hiến máu nhân đạo ở Hà Nội và Bắc Ninh, Các sinh viên sẽ giúp chăm sóc sức khỏe hay hỗ trợ việc truyền máu cho công cuộc tổ chức. Việc này vừa giúp sinh viên trau dồi kỹ năng tay nghề bản thân vừa tạo thành hoạt động giúp sinh viên được tiếp xúc trực tiếp tạo thành kinh nghiệm cho bản thân.

hien-mau-1478564540232

Được tham gia nhiều hoạt động xã hội là điều kiện để lấy học bổng, xét bằng cấp

Là điều kiện để lấy học bổng, xét bằng cấp

Nhiều sinh Viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chương trình học không quá khó khăn cùng thời gian học hợp lý đã giúp nhiều sinh viên chăm chỉ đang nhăm nhe đến học bổng rất lớn mà nhà trường đề ra. Mặc dù vậy những sinh viên này cũng không ngần ngại tham gia các hoạt động ngoại khóa bởi đây cũng là một trong các tiêu chí để đánh giá học bổ của nhà trường. Ở nước ngoài, người ta rất chú trọng đến các hoạt động xã hội, vì thế sinh viên nào muốn có học bổng thì hoạt động phải được nổi bật. Có như thế bảng đăng kí của ta mới ấn tượng được, đó cũng là điều mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang hướng tới trong tương lai

Nhìn chung có thể thấy việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các sinh viên rất nhiều, vì thề ngay từ bây giờ đừng ngần ngại mà hãy tham gia hoạt động tích cực để có vô vàn trải nghiệm cùng cơ hội trau dồi kỹ năng bản thân nhé!

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Share this post