Các trường Đại học ở Nhật sẽ vào Việt Nam tuyển sinh Y- Dược

Hội thảo “ Hợp tác giáo dục Việt Nam – Nhật Bản 2016” do báo tuổi trẻ và báo Mainichi (Nhật Bản) sẽ diễn ra vào ngày 18-11 sắp tới. Trước thềm hội thảo nhiều học giả đến từ các trường Đại học của Nhật cho biết họ sẽ thực hiện tuyển sinh các ngành  trong đó có Y – Dược ở Việt Nam.

ca-truong-dai-hoc-nhat-ban-tuyen-sinh-y-duoc
Các trường Đại học ở Nhật sẽ vào Việt Nam tuyển sinh Y- Dược

Trực tiếp tuyển sinh các ngành Y dược.

Đại diện nhiều trường Đại học và Cao đẳng đến từ Nhật Bản chia sẻ rằng họ đang tích cực tiếp nhận du học sinh từ Việt Nam. Đơn cử như trường Đại học chính quy Gifu cho biết trường năm nào cũng có ngành đào tạo bậc Đại học và thu hút được rất nhiều các sinh viên quốc tế đến học. Các chuyên ngành được lựa chọn nhiều nhất là giáo dục và nghiên cứu y học, điều dưỡng, nghiên cứu vùng miền, công nghệ, ứng dụng sinh học. Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo các ngành sau đại học như cao học y học, y học thú y, nông nghiệp, ứng dụng sinh học, công nghệ và khoa học giáo dục…

Đại diện trường này cũng cho biết: “Khoảng 90% du học sinh ở trường chúng tôi đến từ Châu Á, trong đó có 5% là người Việt Nam. Chúng tôi đến Việt Nam lần này là để quảng bá và tạo điều kiện tuyển sinh thêm nhiều du học sinh từ Việt Nam hơn nữa” đại diện nhà trường  này cho biết.

Theo như tìm hiểu hiện tại trường Đại học Gifu là một trường khá danh tiếng và cách Tokyo khoảng 40 phút đi tàu điện. Trong khi đó, nhân viên tuyển sinh của trường Đại học Reitaku cũng cho biết trường hiện có du học sinh từ 21 nước trên thế giới. Trường cách Tokyo gần 1 tiếng đi tàu điện, khuôn viên trường hay kí túc xá quốc tế dành riêng cho sinh viên đến từ nhiều nước trên Thế giới, các du học sinh có thể vừa học tập vừa có thể trải nghiệm các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Hơn nữa Đại học Reitaku thường xuyên tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa dành cho du học sinh và sinh viên. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các du học sinh đến từ Việt Nam học tập tại trường tôi” anh Saka đại diện tuyển sinh của trường Đại học Reitaku thông tin bên lề hội thảo.

truong-y-duoc-o-nhat-ban
Các trường Đại học ở Nhật sẽ trực tiếp tuyển sinh các ngành Y dược.

Khối trường Cao đẳng ngành ứng dụng cũng tham gia tuyển sinh.

Ngoài các trường có nhóm ngành Y dược tuyển sinh thì đến Việt Nam lần này còn có rất nhiều trường Cao đẳng có chuyên ngành đào tạo như ô tô, và ứng dụng. Lãnh đạo trường Cao đẳng công nghệ Ô tô Nakanihon tới dự hội thảo hợp tác giáo dục Việt –Nhật 2016 cho biết : “chúng tôi đang tích cực tiếp nhận du học sinh đến từ Việt Nam, nhiều sinh viên tốt nghiệp trường cũng đang công tác tại những cơ sở sản xuất ô tô do trường liên kết. Ngoài việc bổ sung chuyên ngành kĩ thuật chuyên ngành ô tô cho sinh viên chúng tôi còn giảng dạy tiếng Nhật giúp sinh viên am hiểu thêm về Văn hóa Nhật”

Ngoài ra còn có một số trường Đại học ứng dụng khác cũng như các trường đào tạo, trung tâm Nhật ngữ đến từ Nhật Bản để tìm cơ hội hợp tác giáo dục tuyển sinh ở Việt Nam như Học viện Ngôn ngữ Meros, trường Nhật ngữ Fukushima và trường Hamamatsu nổi tiếng. Nhiều sinh viên Việt đã và đang học tập ở đây đó là niềm vui lớn của chúng tôi. Lãnh đạo trường Nhật ngữ  Hamamatsu chia sẻ.

Hội thảo “ Hợp tác giáo dục Việt Nam – Nhật Bản 2016” diễn ra tại TP HCM (từ 13g-15g ngày 18/11 ở trung tâm GEM số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm – phường Đa Kao – quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*