6 ngành học Trường Đại Học Sài Gòn có điểm chuẩn năng lực trên 800

Đại học Sài Gòn tuyển sinh
Đại học Sài Gòn tuyển sinh theo bài thi đánh giá năng lực

Ngành có điểm chuẩn cao nhất Đại học Sài Gòn là Công nghệ thông tin với 898 điểm trên thang điểm 1.200.

Chiều 13-7, Trường ĐH Sài Gòn đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm hệ ĐH chính quy sử dụng phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022.

Kỳ thi đánh giá năng lực là gì?
Kỳ thi đánh giá năng lực là gì?

Kỳ thi đánh giá năng lực là gì? 

Ngoài phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT, đánh giá năng lực là một kỳ thi khác giúp các trường đại học tuyển sinh. Đây là kỳ thi do các Trường Đại học tổ chức riêng. Mỗi trường có một đề thi khác nhau nhằm đánh giá năng lực các thí sinh để xét vào đại học. 

Đề thi thường là các câu hỏi trắc nghiệm với quỹ kiến thức tổng hợp, làm bài trong 150 phút. Bài thi gồm các phần: toán học, tư duy logic, ngôn ngữ, số liệu,.. liên quan tới các môn sinh, sử, địa, hóa, lý. 

Không phải trường đại học nào cũng có kỳ thi đánh giá năng lực. Chỉ một số trường tổ chức kỳ thi này và nếu muốn xét tuyển vào trường đại học đó, bạn phải tham gia kỳ thi của trường đại học đó. 

Đại học Sài Gòn xét tuyển hệ Đại học Chính quy bằng điểm thi đánh giá năng lực 

Không phải ngành nào tại Đại học Sài Gòn cũng áp dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực. Được biết, trường chỉ xét tuyển phương thức này cho những ngành học ngoài sư phạm. Trong 23 ngành, có đến bốn ngành học có điểm chuẩn trên 800, theo thang điểm 1.200 của bài thi đánh giá năng lực.

Đó là Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Thương mại và du lịch), Tâm lý học, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật phần mềm và công nghệ thông tin.

Các ngành còn lại, điểm chuẩn cũng dao động từ 654 đến 794 điểm.

Điểm chuẩn cụ thể từng ngành như sau:

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn theo kỳ thi đánh giá năng lực

Điểm chuẩn ĐH Sài Gòn theo điểm thi Đánh giá năng lực
Điểm chuẩn ĐH Sài Gòn theo điểm thi Đánh giá năng lực

Trường cũng lưu ý, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đủ điều kiện trúng tuyển sớm (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT theo đúng mã trường, mã phương thức và mã tổ hợp xét tuyển.

Nếu thí sinh chắc chắn chọn nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển để nhập học thì cần đặt thứ tự ở nguyện vọng 1 khi thực hiện đăng ký.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lương thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí Đại học chính quy năm 2022 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khoá cho sinh viên.

Tuyển sinh Đại học chính quy = 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bạn có thể đăng xét tuyển online ngay từ bây giờ để được tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*