TP.HCM thực hiện quy chế mới trong kỳ thi THPT năm 2022

Chiều qua tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 và khôi phục kinh tế của TP.HCM, đại diện Sở Giao Dục và Đào Tạo đã thông tin liên quan tới Kỳ thi THPT sắp diễn ra

Theo Tin tức từ ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, Sở Giao Dục và Đào Tạo TP.HCM, số lượng thí sinh tham dự kỳ thi Trung Học Phổ Thông năm 2022 tại TP.HCM là 85.088, trong đó có 73.877 thí sinh Trung Học Phổ Thông, 7.883 thí sinh Giao Dục Thường Xuyên, 3.328 thí sinh tự do.

Về ĐK tổ hợp dự thi, bài thi KHTN vẫn chiếm ưu thế, cụ thể: môn Vật lí có 46.930 thí sinh đăng ký dự thi, môn Hóa học có 47.391 thí sinh, môn Sinh học có 46.961 thí sinh đăng ký. Ở bài thi KHXH môn Lịch Sử có 36.728 thí sinh ĐK, môn Địa lí có 36.446 thí sinh, môn GDCD có 29.661 thí sinh ĐK dự thi

Số thí sinh miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông là 7.836 thí sinh. Tổng số thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông là 76. Đây là những thí sinh thuộc diện nằm trong đội tuyển thi quốc tế của Bộ Giao Dục và Đào Tạo hoặc các vận động viên trong thời gian dự thi quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại Sở Giao Dục và Đào Tạo Thành Phố.HCM đã hoàn thiện công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông. Kỳ thi năm nay sẽ được quy hoạch 158 điểm thi.

Cô Thủy Giảng Viên của Trường Đại Học Lương Thế Vinh cho biết, Mỗi điểm thi đều có 3 phòng dự phòng dành cho việc thực hiện công tác phòng, chống dịch. Những thí sinh có các triệu chứng bệnh, bị nghi nhiễm COVID-19 có thể tiến hành dự thi tại các phòng thi này”.

Các điểm thi sẽ k tổ chức khai mạc kỳ thi, đồng thời tại các điểm thi cũng được bố trí sơ đồ luồng đi ra và đi vào của tất cả các hội đồng để đảm bảo đc khoảng cách trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình thi. Các thí sinh sẽ được hướng dẫn lên trực tiếp phòng thi và k tụ tập trước và sau khi thi. Việc này được giám sát chặt chẽ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho các thí sinh dự thi, ngồi mỗi em 1 bàn riêng mỗi phòng gồm có 24 thí sinh.

Sở Giao Dục và Đào Tạo TP.HCM  cũng đã phối hợp với các sở, ban, ngành đảm bảo an ninh trật tự khu vực điểm thi, đảm bảo an toàn việc vận chuyển đề thi đến các điểm thi 2 ngày thi. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm xung quanh khu vực điểm thi.

Trước yêu cầu của Bộ Giao Dục và Đào Tạo về việc thí sinh phải để vật dụng cách phòng thi tối thiểu 25m, ông Hồ Tấn Minh cho biết, Sở phải chọn lọc lại các địa điểm thi cho phù hợp yêu cầu. Các đơn vị cần khuyến cáo cho bố mẹ và thí sinh chỉ nên mang những vật dụng cần thiết vào phòng thi. Một hội đồng thi có rất nhiều thí sinh, trong khi đó việc tiếp nhận và trả đồ cho các thí sinh sẽ rất lâu và phức tạp, gây ảnh hưởng tới các buổi thi tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*