Dấu hiệu chứng tỏ bạn sinh ra để học Điều dưỡng

Bạn mong muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp nhưng không biết mình có thể theo học được chuyên ngành này hay không. Hãy xem những dấu hiệu dưới đây để biết nhé!

Dấu hiệu chứng tỏ bạn sinh ra để học Điều dưỡng
Dấu hiệu chứng tỏ bạn sinh ra để học Điều dưỡng

Tìm hiểu công việc của một điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên gồm cả nam và nữ là người có kiến thức nền tảng cơ bản về điều dưỡng làm nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc, kê toa thuốc cho người bệnh nhằm bảo vệ, phục hồi, điều trị sức khỏe cho bệnh nhân. Ở Việt Nam trước đây điều dưỡng thường được gọi chung là y tá. Một điều dưỡng viên có thể làm việc độc lập hoặc cộng tác cùng với bác sỹ, y sỹ, kỹ thuật viên tại nhà, các trung tâm y tế, viện nghiên cứu, phòng khám, bệnh viện.

Điều dưỡng là người chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân bằng hành động, chuyên môn và cả thái độ phục vụ của mình với mục đích thúc đẩy quá trình phục hồi cũng như trị liệu bệnh tật cho nhằm bảo vệ, duy trì sức khỏe tốt nhất người bệnh. Đối với người già hoặc trẻ em đôi khi cũng cần đến điều dưỡng để có thể trạng tốt nhất. Ngày nay với sự phát triển của máy móc thiết bị, công nghệ tiên tiến nhưng vai trò của một điều dưỡng viên vẫn rất quan trọng khó có thể thay thế và ngày càng trở nên quan trọng.

Điều dưỡng viên là trung gian cầu nối giữa y sỹ, bác sỹ điều trị và người bệnh. Phản hồi nhanh chóng chính xác tình trạng, chuyển biến của bệnh nhân và thực hiện nhiệm vụ của mình do thầy thuốc yêu cầu. Mọi hành động của điều dưỡng phải được ghi chép cụ thể, chi tiết vào hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để theo dõi. Phải truyền đạt lại mọi thông tin cần thiết cho đồng nghiệp khi giao ca hoặc bệnh nhân chuyển đến cơ sở y tế khác. Ngoài ra điều dưỡng có thể tư vấn cho bệnh nhân của mình những điều nên hay không nên, những điều nên tránh để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Quản lý giám sát bệnh nhân chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ mọi quy định, hướng dẫn nhân viên y tế.

Tìm hiểu công việc của một điều dưỡng viên

Tìm hiểu công việc của một điều dưỡng viên

Các chuyên ngành điều dưỡng

Ngày trước điều dưỡng chỉ được coi như là phụ tá giúp việc, hỗ trợ công việc cho thầy thuốc. Nhưng hiện nay đã được xem như một nghề độc lập trong hệ thống y tế và có nhiều cấp bậc, trình độ hoàn toàn khác nhau đã được quy định rõ ràng như điều dưỡng sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học cũng như có cả thạc sỹ, tiến sỹ điều dưỡng. Tùy vào công việc cụ thể mà có thể chia ra thành: điều dưỡng sản khoa, điều dưỡng nha khoa, gây mê hồi sức …

Những phẩm chất chứng tỏ bạn phù hợp trở thành điều dưỡng

Tính cách cẩn thận và tỉ mỉ: do đặc thù công việc, người điều dưỡng phải luôn sát sao theo dõi tình trạng bệnh nhân của mình vì thế đòi hỏi tính tỉ mỉ, chu đáo. Hơn thế nữa đây là công việc liên quan mật thiết đến tính mạng con người, chỉ cần một sai sót, sơ xuất nhỏ cũng có thể để lại hậu quả khó lường. Vì thế cho nên mọi hành động điều phải thực hiện hết sức cẩn thận, có trách nhiệm với công việc của mình.

Khả năng đọc và xử lý tình huống tốt: đôi khi sẽ gặp phải những tình huống bất ngờ, bất thường hoặc những trường hợp cần phải xử lý gấp. Nếu bạn là một người nhanh nhạy sẽ dự đoán được những gì có thể xảy ra, để có những thông báo cấp thiết đối với bác sỹ hoặc người bệnh. Việc này là hết sức cần thiết và quan trọng vì đôi khi ranh giới giữa sự sống và cái chết của ai đó rất mong manh và bạn là người có khả năng giành lại cuộc sống cho họ.

Khả năng giao tiếp tốt: một điều dưỡng tốt sẽ là người truyền tải thông tin tốt, là người truyền đạt yêu cầu của bác sỹ với bệnh nhân và phản hồi chính xác tình trạng người bệnh với bác sỹ một cách kịp thời nhanh chóng. Để làm được điều này nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ rất phù hợp.

Chịu được áp lực công việc và yêu nghề: phải làm việc, tiếp xúc với bệnh nhân hàng ngày, kể cả ngoài giờ trong trường hợp cần thiết đòi hỏi bạn phải luôn ở trạng thái sẵn sàng. Việc phải chăm sóc một người xa lạ, có người dễ tính, có người khó tính sẽ gặp phải vô vàn vấn đề phức tạp không thể lường trước được. Phải là người có đạo đức, đam mê với công việc mình đã chọn thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Nếu bạn đã là người có những phẩm chất để trở thành một điều dưỡng viên tốt hoặc yêu thích nghề điều dưỡng, bạn cần một cơ sở đào tạo tốt uy tín. Hãy đến với Cao Đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biến ước mơ thành hiện thực.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ sau:

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của văn bằng 1 đã học photo công chứng.

  • Giấy khai sinh bản sao.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương nơi cư trú hoặc thủ trưởng cơ quan nơi làm việc.
  • Phong bì đã dán tem ghi thông tin chi tiết về địa chỉ và số điện thoại thí sinh để nhà trường liên hệ (nếu trúng tuyển).
  • ảnh 3×4 (ảnh mới chụp không quá 6 tháng).
  • Giấy tờ ưu tiên để được hưởng các chế độ chính sách (nếu có).

Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Nhà trường:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4- Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*