Ước mơ dạy trẻ còn dang dở của cô gái mắc bệnh ung thư

Hà Thị Hoa Tươi, cô gái có nụ cười tươi sáng, vui vẻ như cái tên giản đơn đang “gồng mình” chống chọi với bao bệnh đổ xuống như cú trời giáng.

Hoàn cảnh của cô gái nhỏ bé với trái tim nhân hậu
Hoàn cảnh của cô gái nhỏ bé với trái tim nhân hậu

Hoàn cảnh của cô gái nhỏ bé với trái tim nhân hậu

Hà Thị Hoa Tươi – cô gái nhỏ bé sinh năm 1995, quê Bắc Giang trong vòng chưa đầy 4 tháng đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật tắc ruột liên tiếp. Hôm nay, Tươi đã nhịn ăn được 7 ngày để truyền hóa chất phục hồi, hiện vẫn chưa nói được mà dùng kí hiệu tay được mấy câu.

Ông trời thật không công bằng với em, nỗi đau lại chồng chất thêm, khi gia đình nhận được tin Tươi mắc bệnh ung thư buồng trứng. Cô gái tràn đầy sức sống, đang tương lai sáng ngời với nỗ lực theo đuổi ước mơ dạy học thì trời chụp ngay cho án “tử hình” với cô gái bé nhỏ.

Tươi là sinh viên khoa sư phạm mầm non của Đại học sư phạm Thái Nguyên, cả thi đầu vào và sau khi tốt nghiệp em đều là thủ khoa – là niềm vinh dự và tự hào của bố mẹ em. Bố em, ông Hà Văn Khoa tâm sự: “ Hôm Tươi tốt nghiệp, cháu được bằng giỏi, tôi được nhà trường mời lên tôn vinh, thầy giáo cũng bắt tay chúc mừng bảo Tươi nó vào thủ khoa ra thủ khoa. Tôi cũng vui lắm…đang tương lai sáng ngời như thế thì trời chụp ngay cho án tử hình”.

Gia đình em là một gia đình kinh tế cũng không dư giả gì, bố em đi làm thuê cán thép cho doanh nghiệp thép tư nhân, mẹ em ở nhà làm việc đồng áng, chăn nuôi lợn, bò để lo cho Tươi và cậu em trai đang theo học Trung cấp Y Bắc Giang được đi học. Từ ngày Tươi bị bệnh, lợn, bò ở nhà bố mẹ em cũng phải bán hết đi để lấy tiền trang trải viện phí và đi lại cho em.

Ước mơ dạy trẻ còn dang dở của cô gái mắc bệnh ung thư

Ước mơ dạy trẻ còn dang dở của cô gái mắc bệnh ung thư

Ước mơ dạy trẻ còn dang dở của cô gái mắc bệnh ung thư

Cô gái bé nhỏ ấy nhưng có trái tim rất lớn, hồi mới ra trường, Tươi xin được của các bạn trong lớp một ít bàn ghế, nhờ bố thuê xe chở về nhà để dạy học cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Cứ mỗi mùa hè đến, lớp dạy tình thương của Tươi lại chật ních chỗ, phải mượn chiếu hàng xóm cho học sinh ngồi với cái bàn thấp thấp. Tươi còn kết hợp với các bạn trong nhóm thiện nguyện dạy thêm cho các em cả tiếng anh. Lớp học miễn phí của em thu hút rất đông học sinh, nhưng Tươi không lấy một đồng tiền công nào của ai, cả tiền điện nước cũng vậy.

Tấm lòng của Tươi đã vang cả làng, một phụ huynh – cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có con học lớp của Tươi chia sẻ: Hoàng Yến đi học về nói “Mẹ ơi, cô Hoa bảo cô thích Hoa Tươi, cô không thích hoa héo”, mong cho cuộc đời luôn mỉm cười với em, như nụ cười và chính cái tên của em vậy. Sáng nay nói chuyện, con bé rưng rưng bảo “Con cũng thương cô Hoa lắm”.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng nghị lực của “cô cute dạy hổ” vẫn luôn hướng về tương lai để hoàn thành ước mơ dạy trẻ. Tình cảm mọi người dành cho Tươi nhiều không kể xiết, chỉ mong em vững vàng vượt qua nỗi đau của căn bệnh ung thư quái ác và mãi tỏa nắng như cái tên của em.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*