Dự đoán sự biến động điểm chuẩn lớp 10 bốn trường chuyên công lập Hà Nội

Dự đoán điểm chuẩn lớp 10 bốn trường chuyên công lập tại Hà Nội để học sinh và phụ huynh có định hướng rõ ràng trong việc chọn trường.

Dự đoán sự biến động điểm chuẩn lớp 10 bốn trường chuyên công lập Hà Nội

Dự đoán sự biến động điểm chuẩn lớp 10 bốn trường chuyên công lập Hà Nội

Dự đoán sự biến động điểm chuẩn lớp 10 bốn trường chuyên công lập Hà Nội

Đến thời điểm hiện tại, nhiều phụ huynh và học sinh, nhất là những em muốn thi vào trường chuyên, đã sốt sắng tìm hiểu điểm chuẩn các trường những năm trước để cân nhắc lựa chọn.

Theo đó, nếu phương án tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội không thay đổi so với những năm gần đây việc tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông sẽ bằng hình thức thi kết hợp với xét tuyển học bạ. Thành phố tổ chức một kỳ thi chung với hai môn thi Ngữ văn và Toán. Học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên.

Dưới đây là điểm chuẩn vào bốn trường THPT chuyên công lập của Hà Nội trong ba năm qua, tính theo điểm đợt hai (đã hạ) do ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo để đưa ra những lựa chọn phù hợp cho kỳ tuyển sinh năm 2018.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm bài thi Toán, Văn, tiếng Anh không chuyên và điểm bài thi môn chuyên tương ứng vào lớp chuyên (đã tính hệ số). Công thức tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

diem-chuan

diem-chuan1

Dựa vào bốn bảng trên, có thể nhận thấy, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội ngày càng giảm, ví dụ lớp chuyên Ngữ văn của cả bốn trường đều giảm từ 2,75 đến 3 điểm, lớp Sinh học giảm từ 1 đến 2,5 điểm.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có ngưỡng đầu vào cao nhất trong 4 trường. Năm 2017, trường có ba lớp lấy điểm chuẩn trên 40 là tiếng Anh (42,25), tiếng Trung (41,25) và tiếng Nga (40,25). Các lớp còn lại đều lấy từ 32 đến 36 điểm. Riêng lớp chuyên tiếng Pháp có đầu vào thấp nhất là 26,75. Đây là mức điểm chuẩn thấp kỷ lục của trường và cũng là lớp chuyên duy nhất lấy điểm đầu vào thấp hơn THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Tiếp đến là THPT Chu Văn An với điểm đầu vào lớp 10 cao thứ hai, trong đó điểm chuẩn lớp tiếng Anh cao nhất (38,5) và tiếng Pháp là thấp nhất (20,25) vào năm 2017.

Trường chuyên Nguyễn Huệ cho thấy ưu thế rõ ràng ở lớp tiếng Pháp khi điểm chuẩn vào lớp này cao nhất Hà Nội trong ba năm qua. Đặc biệt năm 2016, để vào được lớp tiếng Pháp, học sinh phải đạt tới 34,75 điểm.

THPT chuyên Sơn Tây là trường duy nhất có lớp chuyên lấy điểm đầu vào dưới 20. Năm 2015, lớp chuyên Lịch sử lấy 18,5 điểm. Đến năm 2017, con số này là 19,25 điểm.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*