Dự kiến hơn 600 sinh viên sư phạm buộc phải thôi học

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố danh sách hơn 600 sinh viên của trường dự kiến bị cảnh cáo học vụ, buộc thôi học do điểm kém.

Dự kiến hơn 600 sinh viên sư phạm buộc phải thôi học
Dự kiến hơn 600 sinh viên sư phạm buộc phải thôi học

Sinh viên sư phạm có thể bị thôi học do điểm kém

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội nói chung và của ngành Giáo dục nói riêng, chất lượng sinh viên phải được đặt lên hàng đầu. Sinh viên nào không thật sự nỗ lực, cố gắng trong học tập và rèn luyện có thể sẽ phải thôi học. Điều đó để sinh viên tránh tư tưởng “ Vào được Đại học rồi là yên tâm, không lo bị đuổi học”.

Theo đó có 579 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dự kiến bị cảnh cáo học vụ do có điểm trung bình học kỳ dưới 2,0/4,0  ở học kỳ đầu tiên và dưới 2,5/4,0 điểm ở các học kỳ tiếp theo.

Trong đó, Khoa Chất lượng cao của trường có số sinh viên dự kiến bị cảnh cáo học vụ nhiều nhất là 236 sinh viên, Khoa Điện điện tử có 112 sinh viên, Khoa cơ khí chế tạo máy có 60 sinh viên, Khoa Khí động học có 33 sinh viên, Khoa Kinh tế có 21 sinh viên…

Bên cạnh đó, trường cũng thông báo dự kiến buộc thôi học 35 sinh viên có điểm trung bình 3 học kỳ liên tiếp đều dưới 2,5/4,0. Trong số đó, Khoa Điện điện tử có 14 sinh viên, Khoa Chất lượng cao 7 sinh viên, Khoa Khí động học 6 sinh viên, Khoa Chế tạo máy 4 sinh viên.

Trước đó, Trường Đại học Luật TP.HCM cũng công bố danh sách hơn 220 sinh viên chính quy Văn bằng 1, chính quy Văn bằng 2 dự kiến bị cảnh cáo học vụ và buộc thôi học do điểm kém. Và Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng cảnh báo mỗi năm Nhà trường sẽ cho khoảng 700 sinh viên thôi học do ý thức và năng lực học tập kém, không cố gắng trong học tập.

Sinh viên nên làm gì để không bị đuổi học?

Sinh viên nên làm gì để không bị đuổi học?

Sinh viên nên làm gì để không bị đuổi học?

Theo T.S Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các trường có hướng giải quyết như vậy là rất đúng vì những sinh viên ý thức và năng lực học tập kém thì sau này ra trường cũng không thể làm được việc mà chỉ làm gia tăng thêm số lượng cử nhân thất nghiệp mà thôi. Hơn nữa, sinh viên sư phạm là những người thầy trong tương lai đào tạo thế hệ trẻ sau này, là tương lai của đất nước nên càng phải được đào tạo một cách bài bản và có hệ thống.

Có thể nói đây là hướng giải quyết có tính chiến lược lâu dài cho các trường và cho cả nền giáo dục Việt Nam. Những sinh viên học kém sẽ buộc phải thôi học, như vậy sẽ tạo ra động lực học tập cho tất cả các sinh viên. Vì nếu bạn không chăm chỉ học tập ngay từ khi bước chân vào giảng đường thì rất có thể bạn sẽ là người tiếp theo được góp mặt trong danh sách những sinh viên bị thôi học.

Do vậy, ngay từ bây giờ các bạn sinh viên nên lựa chọn cho mình phương pháp học tập tốt nhất, để có thể “bám trụ” lại trường cho đến khi tốt nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*