Dự kiến kỳ thi lớp 10 năm nay sẽ có sức nóng về điểm chuẩn

Dự kiến kỳ thi lớp 10 năm nay phổ điểm Tb k thấp, có thể từ 6,5 – 7,5 nhưng sức nóng điểm chuẩn cũng vẫn sẽ là 1 vấn đề đáng quan tâm.

Theo Tin tức từ ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết: Đã có gần 107.000 thí sinh trên địa bàn HN tại 203 điểm thi sẽ làm bài thi ba môn Ngữ văn, Ngoại Ngữ, Toán, dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022 – 2023.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 203 điểm thi với 4.550 phòng thi, chưa kể số điểm thi dự phòng để ứng phó với dịch Covid-19 và tình huống phát sinh. Học sinh nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên trường về tới nhà và nơi tập trung thí sinh.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là quy định vật dụng của thí sinh phải tập hợp cách phòng thí sinh dự thi 25m.

Với những điểm thi k đảm bảo được quy định này, Sở Giáo dục và Đào tạo HN cũng gợi các trường mua mỗi phòng thi 1 thùng carton, ghi rõ số phòng để học sinh bỏ dụng cụ vào trong đó và để cách xa 25m

Công tác phòng chống covid19 đc chú trọng quan tâm tại kỳ thi năm nay. Thí sinh tại các điểm thi phải tuân thủ chặt chẽ chống dịch như kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang,…

Các điểm thi cần có những phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh cho học sinh và cán bộ coi thi, như: mỗi điểm thi cần có ít nhất 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng đủ điều kiện an toàn để tổ chức cho thí sinh diện F0 dự thi (nếu có).

Đề thi môn Ngữ sáng nay Giảng Viên của Trường Đại Học Lương Thế Vinh cho rằng, cấu trúc đề của TP.Hà Nội vốn có đặc trưng riêng và vẫn giữ ổn định nhiều năm, năm nay cũng k thay đổi mấy

Do thời gian làm bài quay trở về 120 phút nên số lượng câu hỏi thành phần tăng so với đề thi 2021-2022 (với thời gian 90 phút) là điều tất yếu.

Kiến thức Văn học và Tiếng Việt trải ra ở cả 2 học kì, quan trọng nhất vẫn rơi vào nội dung của Học kì II, phù hợp với tình hình “đặc biệt” của năm học 2021 – 2022.

Với sức ép của số lượng thí sinh rất đông, có thể nói đề thi đã đảm bảo yêu cầu của một kì thi tuyển sinh với độ phân hóa khá tốt, giảm áp lực cho thí sinh lúc làm bài.

Dự kiến, kiến phổ điểm TB k thấp, có thể từ 6,5 – 7,5 nhưng sức nóng về điểm chuẩn là một vấn đề quan tâm năm nay

Sáng nay, các thí sinh làm bài thi đầu tiên, môn Ngữ văn thi tự luận 120 phút, chiều thi Ngoại Ngữ trắc nghiệm 60 phút

Hà Nội năm học 2022-2023 có gần 130.000 thí sinh tham gia nhưng chỉ có 77.000 suất cho các em  vào các trường THPT công lập, đây là mức tỉ lệ chọi cao kỉ lục trong 7 năm qua. Đặc biệt những thí sinh thi năm nay phải học online 3 năm vì covid19

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*