Dự kiến tăng từ 0,5 – 2 điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội

Các chuyên gia dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay có thể tăng từ 0,5 đến 2 điểm.

Theo Tin tức từ ban truyền thông và tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho rằng, 3 năm qua, việc dạy và học của học sinh, các trường liên tục bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, học sinh chịu thiệt thòi chỉ được tới trường 2 tháng. VÌ thế đề thi 3 môn vào lớp 10 năm nay có phần dễ hơn với những năm trước là dễ hiểu, phù hợp với thực tại.

Bà đánh giá hầu hết thí sinh đều giành đc điểm cao. Dự kiến điểm chuẩn vào một số trường top đầu quận Hà Đông có thể tăng nhẹ khoảng 0,5 điểm so với năm trước.

Tương tự, Cô Thủy Giảng Viên của Trường Đại Học Lương Thế Vinh dự báo điểm chuẩn một số trường top đầu, top giữa năm nay có thể tăng từ 1 – 1,5 điểm. Học sinh cho rằng đề thi năm nay khá dễ có độ phân hóa trong từng câu hỏi. Đề các môn dễ, phổ điểm chủ yếu nằm trong khoảng 6 -7,5 điểm, các thí sinh đạt điểm tuyệt đối k nhiều. Vì thế điểm chuẩn tăng nhẹ chứ k tăng đột biến học sinh thi vào THPT trên địa bàn HN hoàn toàn yên tâm.

Trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy) Là 1 trong những trường có tỷ lệ chọi đầu vào cao nhất HN, Hiệu trưởng của trường cho rằng mức độ đề thi năm nay k thay đổi nhiều so với mấy năm gần đây, điểm chuẩn có thể k quá nhiều biến động. “Điểm chuẩn sẽ chỉ tăng nhẹ ở 1 số trường top đầu và trường có tỷ lệ chọi cao”.

Sở dĩ năm nay trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy) có tỷ lệ chọi đứng số 1 vì giảm chỉ tiêu 1 lớp so với năm trước do thiếu trầm trọng về phòng học, trong khi thí sinh ĐK dự tuyển rất cao.

Công bố điểm thi trước ngày 10/7

Sở Giáo Dục và Đào Tạo cho biết sẽ công bố điểm trước 10/7 và điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông công lập chuyên và k chuyên trên cổng thông tin điện tử của Sở (địa chỉ http://hanoi.edu.vn), sổ liên lạc điện tử và hệ thống hỗ trợ 1080.

Điểm xét tuyển hệ không chuyên = (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Điểm xét tuyển hệ chuyên = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Từ ngày 10 đến 12/7, các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*