Dùng vỏ cam làm gối tốt cho sức khỏe

Vỏ cam phơi khô dùng làm gối rất tốt cho sức khỏe bạn hãy làm ngay cho gia đình nhé.

Giúp diệt khuẩn

Vỏ cam còn có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn nhất định, do đó, khi chúng ta sử dụng gối vỏ cam có thể làm giảm tác hại của một số loại virus đối với tế bào của con người.

Thanh nhiệt và giảm huyết áp

Theo Bác sĩ Giảng viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết: Nằm gối sau khi phơi vỏ cam có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, giải cảm tốt cho những người bị tích nhiệt quá mức. Đối với những người có nhiệt lượng tích lũy trong cơ thể quá cao, gây nóng trong, sử dụng gối vỏ cam có thể cải thiện tình trạng này.

Làm dịu thần kinh, giúp ngủ ngon

Bình tĩnh và khiến dịu tinh thần là tác dụng quan yếu của gối vỏ cam. Hiệu quả giảm căng thẳng nhờ tinh dầu thơm trong vỏ cam là vô cùng đặc biệt. Khi tinh dầu tự nhiên này tác dụng vào não sẽ làm bạn thư giãn, từ ấy cũng mang thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Khi gối đầu lên ruột gối với chứa vỏ quýt, khá nóng từ thân thể sẽ tiếp xúc với vỏ cam, làm cho cho chúng nóng lên, dễ dàng phóng thích tinh dầu, từ đó có tác dụng làm cho giảm chứng mất ngủ và suy nhược thần kinh của con người.

Hỗ trợ điều trị bệnh đau cổ vai gáy

Người bị bệnh đau mỏi cổ vai gáy do ngồi nhiều, ít vận động, sử dụng máy tính trong thời gian dài sẽ cần 1 loại ruột gối hình trụ.

Khi gối mẫu gối hình tròn mang vỏ cam ở bên trong sẽ giúp định hình lại đường cong tự nhiên của vùng cổ vai gáy, từ ấy sở hữu tác dụng khôi phục lại trạng thái hoạt động ban sơ của các bộ phận này. Có tác dụng giảm đau mau chóng đối với người mắc bệnh.

Gối hình trụ còn sở hữu thể tương trợ giống như là việc mát xa trâm bóp vùng cổ vai gáy, giảm nhẹ sức ép của đốt sống cổ. Khi dùng cái ruột gối này sẽ giúp bạn cải thiện chứng đau mỏi rõ ràng hơn.

Hướng dẫn cách làm ruột gối

Sau lúc ăn xong cam quýt, bạn giữ lại phần vỏ, phơi khô hoặc sấy khô, nên nhất là để trên tờ giấy trắng và phơi bằng ánh nắng mặt trời. Khi khô được khoảng 1 nửa thì dùng dao hoặc kéo cắt thành sợi nhỏ, tốt nhất là như các cây giá đỗ.

Sau khi thái sợi, tiếp tục phơi cho tới lúc khô hẳn, không còn khá ẩm. Lúc này, bạn sở hữu thể dùng một ít cho vào ruột gối và dùng hàng ngày.

Một số bài thuốc khác từ vỏ cam

Theo Tin Tức từ Bác Sĩ Giảng viên đang giảng dạy tại Trường Đại Học Lương Thế Vinh chi sẻ: Chống say tàu xe: Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, bóp vỏ cam để mùi hương xịt vào lỗ mũi, cầm vỏ cam ngửi bất cứ lúc nào trên xe, điều này sở hữu thể ngăn ngừa chứng say tàu xe hiệu quả.

Điều trị ho: Sử dụng 5 gram vỏ cam khô, cho 1 lượng nhỏ gừng và đường nâu vào cốc nước lúc còn nóng, uống thay trà, có tác dụng làm giảm đờm và ho.

Chữa hôi miệng: Vỏ cam là 1 bài thuốc hay giúp bạn đánh bại khá thở mang mùi nhanh chóng và tiện lợi. Cách sử dụng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ phải luộc vỏ cam, cắt miếng nhỏ và ăn như món ăn vặt. Tinh dầu trong vỏ cam giúp khiến sạch mồm hiệu quả song song giữ cho răng trắng, khỏe, tránh các mảng bám gây ra bệnh viêm nướu.

Chữa dạ dày: Lấy 3 gram vỏ cam khô, 6 gram gừng, 1 chút đường nâu. Cho vào nồi có 2 bát nước đầy, đun còn 1 bát. Sau lúc đun, thêm chút đường nâu và uống.

Chữa khàn giọng: 20 gram vỏ cam, 2 quả lê. Lê sau lúc rửa sạch ép lấy nước. Cho vỏ cam vào nước lê, cách thủy, ngày uống 3 lần chữa viêm thanh quản cấp tính, khàn tiếng siêu tốt.

Chán ăn, khó tiêu: 3 gram vỏ cam khô, 10 quả táo tàu đỏ. Tất cả cho vào loại bát con, đổ nước đun sôi vào, rồi uống trước bữa ăn 10 phút sẽ chữa triệu chứng mất cảm giác ngon miệng, điều trị chứng khó tiêu.