Kết thúc kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND – Gọn nhẹ, độ phân hóa cao

Kết thúc kỳ thi đánh giá CAND
Kết thúc kỳ thi đánh giá CAND

Gần 9.000 thí sinh trong cả nước đã hoàn thành kỳ thi đánh giá tuyển sinh vào các trường đại học năm 2022 của Bộ Công an.

CAND là một trong những ngành top đầu, là mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên. Với đặc thù ngành yêu cầu cao, vì vậy điểm đầu vào CAND cũng cao, đòi hỏi chất lượng đầu vào xuất sắc. Kỳ thi đánh giá tuyển sinh giúp các trường CAND chọn lọc ra những sinh viên chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn, năng lực để bước vào ngành.

52 học viên Đại học Hải Phòng chưa được cấp bằng – Nghi vấn lập khống hồ sơ

Kết thúc kỳ thi đánh giá CAND
Kết thúc kỳ thi đánh giá CAND

Kỳ thi diễn ra gọn nhẹ

So với các kỳ thi những năm trước, kỳ thi năm nay được đánh giá gọn nhẹ hơn. Thí sinh trước ngày thi tới làm thủ tục và tới dự thi ngay vào hôm sau. Buổi thi diễn ra trong 210 phút, trong đó có 180 phút làm bài thi và 30 phút nghỉ giữa 2 phần thi.

Đề thi chủ yếu tập trung vào kiến thức lớp 12, có sự phân hóa theo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.

Kỳ thi diễn ra đúng quy định, an toàn, tuân thủ quy chế thi. Đối với thí sinh phía Nam từ Đà Nẵng trở vào đăng ký xét tuyển ở các trường phía Bắc sẽ thi tại các trường đại học CAND ở TPHCM.

Việc phân bố thí sinh này nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, ăn ở cho thí sinh và gia đình. Cũng như mọi năm, các hoạt động của các đội tình nguyện như tiếp sức mùa thi cũng hỗ trợ thí sinh trong suốt quá trình thi cử. Xem thêm thông tin tuyển sinh các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Kỳ thi diễn ra nhanh gọn,
Kỳ thi diễn ra nhanh gọn

Tuyển sinh đại học miễn 100% học phí 

Kiến thức phân bố tổng quát, tránh tình trạng học lệch

Theo đánh giá của GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, có phương án 4 mã đề được Bộ Công an đưa ra. Kiến thức khá rộng, tổng quát nhiều môn và có sự phân hóa.

Hai môn Toán, Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận. Đề thi theo các thí sinh nhận xét là có những câu khó đòi hỏi vận dụng khả năng tư duy, giải quyết vấn đề.

Các môn thi còn lại nằm phân bổ trong đề thi trắc nghiệm. Kiến thức tương đối rộng, ở nhiều lĩnh vực. Vì vậy, thí sinh cần có hiểu biết rộng, áp dụng nhiều môn học vào thực tế chứ không đơn thuần chỉ học lệch.

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức thi theo phương thức điểm thi đánh giá. Các trường cũng đã chuẩn bị ngân hàng câu hỏi lớn, đủ phục vụ nhiều kỳ thi những năm tiếp theo.

Bộ Công an cùng các trường đại học phối hợp để tổ chức ra các kỳ thi an toàn, tuân thủ đúng quy tắc, đảm bảo công bằng, minh bạch.

Dự kiến, điểm thi kỳ thi đánh giá sẽ được công bố trước ngày 5/8.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lương thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí Đại học chính quy năm 2022 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khoá cho sinh viên.

Tuyển sinh Đại học chính quy = 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bạn có thể đăng xét tuyển online ngay từ bây giờ để được tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*