52 học viên Đại học Hải Phòng chưa được cấp bằng – Nghi vấn lập khống hồ sơ

Trường Đại học Hải Phòng
Trường Đại học Hải Phòng

Công an TP. Hải Phòng đang trong quá trình xem xét, điều tra vụ việc 52 sinh viên hệ đào tạo văn bằng 2 tại Đại học Hải Phòng chưa có bằng.

Kết quả học bạ 30 điểm 3 môn vẫn có nguy cơ trượt đại học

Điều tra rà soát vụ 52 học viên đại học Hải Phòng không có bằng
Điều tra rà soát vụ 52 học viên đại học Hải Phòng không có bằng

Nghi vấn lập khống hồ sơ

52 học viên được đề cập thuộc lớp Ngôn ngữ Anh văn bằng 2, Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Đào tạo thường xuyên trường Đại học Hải Phòng. Lớp Ngôn ngữ Anh gồm 65 học viên và bắt đầu khóa học từ tháng 6/2020. Tháng 3/2022, các học viên hoàn thành 4 kỳ học và đã nộp đủ học phí đào tạo với nhà trường.

Cuối tháng 3, Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp họp và đề nghị cấp bằng cho 52 học viên hoàn thành chương trình, đáp ứng yêu cầu.

Tuy nhiên, Đại học Hải Phòng trong quá trình kiểm tra, rà soát đã phát hiện hồ sơ, tài liệu liên quan đến lớp này chưa đạt yêu cầu tốt nghiệp.

Kèm theo quyết định 1153 về việc công nhận trúng tuyển, có hai bản danh sách học viên khác nhau nên nhà trường lập tổ công tác xác minh làm rõ.

Trong lớp 65 sinh viên, có 7 thí sinh đã có bằng đại học nhưng chưa có bảng điểm. Có 1 học viên vào thời điểm xét tuyển chưa có bằng đại học thứ nhất nhưng vẫn được xét duyệt đủ điều kiện học văn bằng 2.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, một số bài thi còn thiếu chữ kí của giám khảo 2, tên cán bộ chấm thi không rõ họ tên,…

52 học viên thuộc lớp được nhà trường công nhận đủ điều kiện tốt nghiệp. Thế nhưng đến nay, các học viên này vẫn chưa có bằng.

Trường Đại học Hải Phòng
Trường Đại học Hải Phòng

Tuyển sinh đại học tại Đại học Lương Thế Vinh

Quá trình phục vụ điều tra gián đoạn việc cấp bằng

52 học viên của lớp Ngôn ngữ Anh đã nhiều lần kiến nghị tới nhà trường về việc chưa có bằng. Tuy nhiên không được giải quyết, vì thế đã trình kiến nghị tới UBND TP Hải Phòng.

Hiệu trưởng ĐH Hải Phòng – Ông Nguyễn Hoài Nam mới đây đã trả lời học viên về việc chưa cấp bằng là do đang trong quá trình điều tra, xác minh hồ sơ học viên.

Việc này đã gây ra nhiều bức xúc cho 52 học viên. Họ đã đủ điều kiện tốt nghiệp, cần có bằng để đảm bảo yêu cầu công việc nhưng bị chậm trễ.

Những bất cập trong công tác tuyển sinh, đào tạo thuộc về trách nhiệm của nhà trường. Tuy nhiên, nhiều lần phóng viên lẫn học viên đều không nhận được hồi âm từ trường.

Đây không phải lần đầu tiên ĐH Hải Phòng vướng vào lùm xùm bằng cấp. Trước đó cũng đã có các vụ việc như học viên học văn bằng 2 của Đại học Đông Đô liên kết DDH Hải Phòng mà cũng không có bằng, giả mạo, làm giả bằng, không tổ chức thi mà vẫn có bằng,….

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lương thế Vinh

Trường Đại học Lương Thế Vinh thông báo miễn 100% học phí Đại học chính quy năm 2022 đối với thí sinh có điểm xét tuyển theo tổ hợp môn từ 16 điểm trở lên và miễn toàn bộ tiền ở KTX toàn khoá cho sinh viên.

Tuyển sinh Đại học chính quy = 02 phương thức xét tuyển học bạ THPT hoặc Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bạn có thể đăng xét tuyển online ngay từ bây giờ để được tư vấn và  hỗ trợ tốt nhất từ nhà trường: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*