Kinh ngạc: Ngôi trường có tới 10 học sinh IQ ngang với thiên tài

Sau bài kiểm tra IQ, 10 học sinh cùng một trường được kết luận có chỉ số thông minh của thiên tài, thậm chí cao hơn cả Albert Einstein.

Kinh ngạc: Ngôi trường có tới 10 học sinh IQ ngang với thiên tài
Kinh ngạc: Ngôi trường có tới 10 học sinh IQ ngang với thiên tài

Theo cập nhật của Ban Truyền thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, 10 học sinh của trường St Bede’s Catholic College ở Bristol, Anh vừa biết chỉ số IQ sau khi tham gia kỳ thi của Mensa – tổ chức lớn và lâu đời nhất dành cho những người thông minh trên thế giới.

Chỉ số IQ là gì?

Chỉ số IQ là một tính trạng số lượng được dùng để định giá trị thông minh của một người. Người có chỉ số IQ cao có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu và tốc độ nhanh hơn người bình thường.

Ngôi trường có tới 10 học sinh có IQ ngang với thiên tài

Trường trung học phổ thông St Bede’s Catholic College – Vương quốc Anh hết sức bất ngờ khi có đến 10 học sinh của trường sở hữu chỉ số IQ ở mức được xem là thiên tài. Các em nằm trong nhóm ít ỏi 2% người có IQ cao nhất thế giới. 10 học sinh của trường St Bede’s Catholic College ở Bristol đang được mời vào hiệp hội Mensa – hiệp hội của những người có IQ cao nhất thế giới. Mensa là Hiệp hội những người có IQ cao lớn nhất và lâu đời nhất thế giới, họ thường xuyên đưa ra các bài kiểm tra cho mọi người đo lường IQ của mình.

10 học sinh được mời vào hiệp hội Mensa

10 học sinh được mời vào hiệp hội Mensa

Điểm chuẩn của thiên tài được đưa ra ở mức 140 và điểm thấp nhất trong số 10 học sinh trên là 148. Trong số 10 học sinh, 2 người có IQ cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking.

Trong đó, hai học sinh là Isabel Romero và Molly Dolan đều ghi được 161 điểm, kém mức điểm tối đa 1 điểm. Họ cũng là những người có IQ cao hơn so với nhà vật lý Albert Einstein và Stephen Hawking (160 điểm).

Thí sinh Isabel, 14 tuổi nói: “Khi tôi biết mình được chọn vào tổ chức Mensa, tôi rất vui và đồng ý gia nhập bởi vì đây là một cơ hội mới và tôi tò mò muốn biết điểm số của mình. Khi nhận được kết quả, tôi rất ngạc nhiên và thực sự hạnh phúc”.

Phó hiệu trưởng Rob King chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi có những học sinh tuyệt vời như vậy tại trường St Bede’s. Họ là niềm tự hào của nhà trường và gia đình, Các em sẽ có thêm tự tin rằng mình có thể làm được bất cứ điều gì mình muốn ”

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*