Lịch thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018

Hàng năm cứ vào thời điểm này là các em học sinh khối THPT lại “nô nức” chuẩn bị những hành trang tốt nhất để bước vào kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Lịch thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018
Lịch thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia trung học phổ thông gọi tắt là Kỳ thi HSGQG năm 2018 được tổ chức vào các ngày 11, 12 và 13 tháng 01 năm 2018. Các thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi lần này có cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường Đại học.

Để tổ chức tốt Kỳ thi,  Cục Quản lý chất lượng lưu ý các đơn vị dự thi một số điểm dưới đây:

Phạm vi nội dung thi

Theo Chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT ban hành kèm theo Công văn số 10803/BGDĐT-GDTrH ngày 16/12/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hình thức thi và đề thi

  • Trong Kỳ thi HSGQG năm 2018, tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.
  • Cục Quản lý chất lượng trực tiếp giao đề thi (chính thức và dự bị) cho Thủ trưởng đơn vị dự thi nơi đặt Hội đồng coi thi, địa điểm và thời gian giao nhận theo văn bản thông báo của Cục Quản lý chất lượng.
  • Đối với đề thi dự bị:

+ Trường hợp phải sử dụng đề thi dự bị, Bộ GD – ĐT sẽ quyết định và thông báo địa điểm thi, lịch thi, đồng thời, hướng dẫn việc in, sao đề thi dự bị.

+ Sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng của Kỳ thi các Hội đồng coi thi bàn giao đề thi dự bị chưa sử dụng  giao lại cho đơn vị dự thi sở tại.

Phạm vi nội dung thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018

Phạm vi nội dung thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018

Lịch tổ chức thi

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, các Hội đồng coi thi tổ chức 3 buổi thi, thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi là 08 giờ 00.

  • Ngày 11/01/2018: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.
  • Ngày 12/01/2018: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.
  • Ngày 13/01/2018: Thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.
  • Thời gian làm bài thi nói của mỗi thí sinh là 10 phút, trong đó 05 phút chuẩn bị, 05 phút tiếp theo trả lời và ghi âm.
  • Thời gian để các thí sinh làm bài thi thực hành là: 90 phút.

Các thí sinh và các Nhà trường có thông tin gì thắc mắc có thể liên hệ với Cục Quản lý chất lượng theo địa chỉ email: hsgqg@moet.edu.vn

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*