Việt Nam tổ thi chức Olympic Vật lý châu Á năm 2018

Đoàn thi Olympic Vật Lý của Việt Nam năm 2017

Theo thông tin giáo dục mới nhất, Việt Nam sẽ là quốc gia thực hiện và tổ chức kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2018.

Đoàn thi Olympic Vật Lý của Việt Nam năm 2017

Đoàn thi Olympic Vật Lý của Việt Nam năm 2017

Với sự tham gia của 30 đoàn đến từ các quốc gia khác nhau, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ chủ trì tổ chức cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi hữu ích đối với các bạn thí sinh.

Olympic Vật lý Châu Á được tổ chức mấy năm một lần?

AphO (tên viết tắt của kỳ thi olympic Vật lý Châu Á) lần đầu tiên được diễn ra vào năm 2000 tại Indonesia, sau đó kỳ thi này đã trở nên quen thuộc đối với nhiều quốc gia ở Châu Á. Hàng năm, nhiều nước đã cử các gương mặt học sinh tiêu biểu tới tham dự. Theo tin giáo dục, Olympic Vật lý châu Á – Thái Bình Dương là một kì thi vật lý thường niên dành cho học sinh Trung học Phổ thông các nước châu Á và châu Đại Dương, đây là kỳ thi với mục đích giao lưu giữa các quốc gia. Theo các nguồn thông tin, tính đến thời điểm này đây là một trong các Olympic Khoa học Quốc tế và cũng là kì thi khu vực duy nhất về vật lý dành cho đối tượng là học sinh.

Năm 2017, cuộc thi Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 18 được diễn ra tại Yakutsk, Cộng hòa Liên bang Nga từ ngày 1 đến ngày 9/5/2017 với sự tham gia của 22 nước, vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có Việt Nam, đoàn Việt Nam có 7 em đạt thành tích, trong đó có một em vinh dự giành được Huy chương Vàng. Việt Nam cũng trở thành một trong số 7 quốc gia có Huy chương Vàng gồm: Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan.

Olympic Vật lý Châu Á được tổ chức mấy năm một lần?

Olympic Vật lý Châu Á được tổ chức mấy năm một lần?

Việt Nam sẽ là quốc gia tổ chức Olympic Vật lý châu Á năm 2018 

Theo thông tin chia sẻ từ chuyên trang Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt đề án tổ chức Olympic Vật lý châu Á (APhO) lần thứ 19 năm 2018 tại Việt Nam (11/10) với mục đích nhằm khuyến khích học tập và giảng dạy môn Vật lý trong nhà trường THPT, góp phần phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo học sinh tài năng về môn Vật lý và đồng thời khẳng định việc thực hiện tốt đường lối đối ngoại cùng với chủ trương hội nhập của Đảng và Nhà nước.

Theo đó, APhO 2018 sẽ được tổ chức tại thành phố Hà Nội trong 9 ngày (từ 5/5 – 15/5/2018) với sự tham gia của khoảng 30 đoàn đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau (mỗi đoàn có 8 học sinh tham gia và 2 người phụ trách), đây được khẳng định là một sân chơi trí thức vô cùng bổ ích cho các bạn học sinh Trung học Phổ thông và được lên kế hoạch tổ chức kỹ lưỡng trước khi diễn ra.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*