Thầy hiệu trưởng đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày

Trong quãng thời gian đi học đã khi nào bạn bắt hình ảnh một thầy, cô hiệu trưởng đứng cổng trường hàng ngày để đón, chào học sinh chưa? Điều này không khó để gặp được tại Trường THPT Việt – Đức (Hà Nội).

Thầy hiệu trưởng đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày

Thầy hiệu trưởng đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày

Hình ảnh thầy hiệu trưởng hàng ngày đón, chào học sinh

Đã thành một thói quen, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều thầy Nguyễn Quốc Bình – Hiệu trưởng trường TPHT Việt Đức ( Hai Bà Trưng – Hà Nội) lại ra đứng ở cổng trường để đón học sinh vào mỗi buổi sáng khi các em đến trường và chiều đến thầy lại ra cổng trường chào tạm biệt các em học sinh.

Phụ huynh của các em học sinh đang học tại trường THPT Việt Đức cho biết, thầy Bình đã thực hiện việc làm này từ lâu. “Tôi có con theo học ở trường này, ngày nào đưa đón con đi học cũng gặp thầy Bình ra đứng đón và chào các em học sinh”, chị Mai kể lại.

Thầy Minh – giám thị trường Trung học phổ thông Việt Đức chia sẻ, đây là hoạt động thường xuyên của thầy hiệu trưởng, nhiều hôm trời mưa thầy cũng ra đứng đón học sinh khi đến trường.

“Có hôm trời lạnh, học sinh không mặc áo ấm thầy cũng đến nhắc các em không được ăn mặc phong phanh như vậy, sẽ dễ bị ốm ảnh hưởng đến việc học tập”, thầy Minh nói.

Tình thầy trò gắn bó sâu sắc

Tình thầy trò gắn bó sâu sắc

Tình thầy trò gắn bó sâu sắc

Có những hôm dù trời đã nhá nhem tối nhưng thầy vẫn đứng chào các em học sinh khi tan học về. Đến khi những em học sinh cuối cùng đi ra khỏi cổng trường thầy mới quay trở lại phòng làm việc và ra về.

Đáp lại tình cảm của thầy, phổ biến là những lời chào giòn giã của các em học sinh dành cho người thầy đáng kính như: “Em chào thầy ạ!”. Kèm theo đó là cả những lời chúc một buổi tối vui vẻ dành cho người thầy.Thấy vậy, thầy Bình cười tươi và vẫy tay chào tạm biệt các em học sinh. Thậm chí, những em cúi đầu chào thầy, thầy Bình cũng cúi đầu chào lại các em.

Ngoài ra, khi thấy các em học sinh đi xe đạp, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hay đi quá nhanh thầy đều ra nhắc nhở các em. Khi được thầy nhắc nhở các em đã tự giác đứng lại đội mũ bảo hiểm trước khi ra khỏi trường. Thậm chí có những em còn được trực tiếp thầy ra cài quai mũ bảo hiểm trước khi rời trường về nhà. Tình thầy – trò thật thiêng liêng và ấm áp.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít học sinh phớt lờ hình ảnh người thầy đang đứng trước cổng trường. Thậm chí, có những học sinh đi qua mặt thầy nhưng không hề nói một lời chào.

Có rất nhiều bạn sinh viên đang theo học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi biết câu chuyện này đã thắc rằng rằng không biết lý do thầy Bình làm như vậy là vì sao?

Thầy Nguyễn Quốc Bình – Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức chia sẻ rằng, đây chỉ là hành động nhỏ, vì thầy muốn tạo không khí thân thiện giữa thầy và trò, để không còn khoảng cách giữa thầy cô và học trò, chứ không có gì to tát.

Thiết nghĩ, nếu thầy cô nào cũng có suy nghĩ như thầy Bình thì chắc hẳn các em học sinh sẽ cảm cảm thấy nhẹ nhàng hơn mỗi ngày đi học, vì “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*