Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2016

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2016

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang tính từng ngày, vì vậy mối quan tâm hàng đầu của thí sinh là cách làm bài đạt hiệu quả cao. Với những môn tự luận thí sinh đã có hướng ôn tập riêng cho bản thân mình, nhưng còn những môn trắc nghiệm?

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2016
Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2016

Trước khi bắt tay vào làm bài thi trắc nghiệm

Thí sinh nên dành chút thời gian chú ý đến nội dung đề thi, đề thi phải được in rõ ràng, không thiếu chữ, mất nét; tất cả các mặt trang của đề thi phải đều ghi cùng một mã đề thi. Nếu phát hiện những chi tiết bất thường trong đề thi, hoặc cùng một tờ giấy thi có 2 đề thi trở lên, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi xử lý.

Hạn chế những sai lầm nghiêm trọng trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm, tuyển sinh năm 2016, Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh trong làm bài thi trắc nghiệm phải tuân thủ tuyệt đối các quy định của quy chế tuyển sinh để tránh mất điểm.

Cụ thể, trước khi bắt đầu làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh (bao gồm cả phần chữ và phần số) vào tờ giấy thi, giấy nháp và phải đề nghị cả hai cán bộ coi thi kí và ghi rõ họ tên vào giấy thi, giấy nháp của mình.

Lưu ý trước khi làm bài trắc nghiệm tốt nghiệp THPT

Thí sinh phải làm bài thi của mình trên phiếu trả lời trắc nghiệm đã được in sẵn theo quy định của Bộ GD-ĐT; bài làm bắt buộc phải có hai chữ kí của hai cán bộ coi thi.

Trên phiếu trả lời trắc nghiệm thí sinh chỉ được viết một thứ mực, không được dùng mực đỏ. Các ô dùng để tô như ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được phép tô bằng bút chì đen. Trong trường hợp thí sinh tô nhầm hoặc muốn thay đổi đáp án, thí sinh phải tẩy sạch sẽ chì ở ô cũ, rồi tô kín ô mà mình lựa chọn sau đó.

Thí sinh cần hết sức lưu ý trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm
Thí sinh cần hết sức lưu ý trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm

Thí sinh cần lưu ý điền chính xác và đủ thông tin cần thiết vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm, riêng với số báo danh phải tô đủ và kín cả 6 ô (cả các số 0 phía trước); điền thật chính xác mã đề thi vào cả hai phiếu thu bài thi.

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm tốt nghiệp THPT

Khi nhận đề thi thí sinh phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem trộm đề thi khi giám thị coi thi chưa cho phép.

Đặc biệt, thí sinh phải kiểm tra kỹ đề thi để đảm bảo: đề thi có đầy đủ số lượng câu trắc nghiệm như đã ghi trong đề; nội dung đề phải được in rõ ràng, không được thiếu chữ, mất nét; tất cả các mặt trang của đề thi đều phải ghi cùng một mã đề thi. Nếu xuất hiện những chi tiết bất thường trong đề thi, hoặc có 2 mã đề thi trở lên, thí sinh phải báo lại ngay cho giám thị coi thi để xử lý.

Khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm, khi có lệnh thu bài, thí sinh bắt buộc phải ngừng làm bài, đặt phiếu trả lời trắc nghiệm của mình lên trên đề thi và chờ đến lượt nộp phiếu trả lời trắc nghiệm theo đúng hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nhũng thí sinh không làm được bài vẫn bắt buộc phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi nộp phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh nhớ phải ký tên vào hai phiếu thu bài thi của giám thị coi thi.

Thí sinh chỉ được phép rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm tra đủ số phiếu trả lời của cả phòng thi và cho phép thí sinh đoược ra về.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*