Những lưu ý khi thi tốt nghiệp THPT năm 2016

Những lưu ý khi thi tốt nghiệp THPT năm 2016

Nhằm hạn chế những nhược điểm và phát huy những ưu điểm của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2015. Năm 2016, Bộ GD và ĐT đã có những thay đổi nhất định.

Những lưu ý khi thi tốt nghiệp THPT năm 2016
Những lưu ý khi thi tốt nghiệp THPT năm 2016

Các trường CĐ, ĐH công khai đề án tự chủ tuyển sinh

Theo Bộ GD và ĐT, năm 2016 các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc, nhất là các trường khối năng khiếu, nghệ thuật hay các trường Cao đẳng sư phạm phải chủ động xây dựng và công khai đề án tự chủ tuyển sinh theo đúng quy định và quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy.

Ngoài ra, các trường phải tự chủ trong việc tổ chức tuyển sinh theo các quy định tại đề án tự chủ tuyển sinh.

Với những trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 để xét tuyển tuyển, về cơ bản giữ ổn định như năm 2015. Nhằm tăng cường theo hướng chủ động cho các trường Cao đẳng, Đại chọ trong quá trình xét tuyển, Bộ GD & ĐT có một số điều chỉnh theo đúng quy định hiện hành. Theo đó, Bộ GD & ĐT khuyến khích và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký xét tuyển và xét tuyển.

Quy định về xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2016

Thí sinh được cấp duy nhất một giấy chứng nhận kết quả thi THPT và sử dụng chúng để đăng ký xét tuyển cho các đợt thi.

Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần điền mã số dự thi vào phiếu đăng ký xét tuyển và chỉ cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT về trường khi đã trúng tuyển.

Mỗi thí sinh sẽ được nhận duy nhất một giấy chứng nhận kết quả thi
Mỗi thí sinh sẽ được nhận duy nhất một giấy chứng nhận kết quả thi

Các trường căn cứ vào ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GD & ĐT quy định để xác định và công khai ngưỡng đăng ký xét tuyển vào ngành, nhóm ngành của trường; tổ chức xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển cho thí sinh.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng là tốt nghiệp THPT, còn ngưỡng điểm vào Đại học sẽ do từng trường quy định và dựa vào điểm sàn mà Bộ GD & ĐT công bố sau đợt thi tốt nghiệp THPT.

Đợt xét tuyển đầu tiên diễn ra trong thời gian 12 ngày. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo.

Các đợt xét tuyển kế tiếp diễn ra xét trong 10 ngày, thí sinh được phép đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo.

Lãnh đạo ngành giáo dục cũng đã nhấn mạnh, trong quá trình triển khai kỳ thi THPT quốc gia 2016 và kỳ xét tuyển CĐ, ĐH cần chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh; tăng cường truyền thông, cung cấp thông tin đầy đủ về quá trình thi và tuyển sinh của trường; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thi và tuyển sinh đảm bảo đúng quy chế.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*