Thi Đại học năm 2017: Các trường Đại học phía Nam đồng loạt điều chỉnh môn xét tuyển

Nhiều trường Đại học lớn đồng loạt điều chỉnh các môn xét tuyển cho kì tuyển sinh Đại học năm 2017 như Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học sư phạm Kĩ thuật…

Tư vấn tuyển sinh năm 2016
Tư vấn tuyển sinh năm 2016

Các trường đại học lớn ở phía Nam điều chỉnh các môn xét tuyển

Dựa theo quy chế tuyển sinh THPT quốc gia năm 2017 vừa được Bộ giáo dục và đào tạo công bố để lấy ý kiến đóng góp. Theo đó các trường đã căn cứ vào môn thi và bài thi THPT quốc gia để điều chỉnh môn xét tuyển. Theo kỳ thi THPT quốc gia 2017 có 9 môn thi được tổ chức thành 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học Xã hội (Sử, Địa, GDCD đối với Giáo dục THPT và Sử, Địa đối với GDTX).

Với số lượng môn thi như vậy, mùa tuyển sinh ĐH – CĐ, nhiều trường dự định xét tuyển theo các tổ hợp môn mới.

Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP HCM) dự kiến bổ sung một số tổ hợp mới để xét tuyển các ngành Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và vẫn dành chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM sẽ dành 20% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển theo tổ hợp mới: Toán, Văn, Khoa học tự nhiên và 50% chỉ tiêu xét tuyển theo tổ hợp môn truyền thống.

Các trường Đại học tuyên sinh năm 2017

Đại học Ngân hàng TP HCM đang xem xét phương án xét tuyển tổ hợp Toán, Văn, tiếng Anh cho tất cả các ngành đào tạo.

Đại học Sư phạm TP HCM dự định sẽ xét học bạ của thí sinh trước để đánh giá khả năng, sự phù hợp của thí sinh đối với ngành học. Sau đó sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như ĐHQG Hà Nội. Từ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực, trường sẽ xét tỉ trọng điểm trong tổng điểm xét tuyển.

 Đại học Công nghiệp TP HCM có kế hoạch chỉ xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trường cũng xây dựng phần mềm xét tuyển riêng chứ không phụ thuộc vào phần mềm xét tuyển của Bộ, các chính sách ưu tiên đối với thí sinh, trường vẫn thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đại học Mở TP HCM không tổ chức thi riêng nhưng sẽ tách điểm thành phần môn trong các bài thi tổ hợp để xét vào các khối. Năm 2017, trường có thêm 4 ngành mới là Công nghệ thông tin, Kiểm toán, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đang xe xét khả năng tổ chức thi riêng hoặc kết hợp với ĐHQG TP HCM tổ chức thi. Mùa tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 với nhiều trường thay đổi tổ hợp môn xét tuyển, các thí sinh đặc biệt là thí sinh tự do cần nắm chắc thông tin từ các trường để lựa chọn môn thi, bài thi phù hợp.

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*