Thời gian công bố tỉ lệ chọi lớp 10 của các trường THPT Hà Nội

Từ số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường, thí sinh có thể phân tích tỉ lệ chọi của từng trường để biết rõ hơn khả năng đỗ của mình.

Thời gian công bố tỉ lệ chọi lớp 10 của các trường THPT Hà Nội

Thời gian công bố tỉ lệ chọi lớp 10 của các trường THPT Hà Nội

Thời gian công bố tỉ lệ chọi lớp 10 của các trường THPT Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội mới đây đã có hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2018 – 2019. Theo đó các trường THPT công lập, thí sinh cần lưu ý, mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là NV1 và NV2. Hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh, trừ 2 trường hợp sau:

– Có một trong hai nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 không chuyên Trường THPT Chu Văn An hoặc Trường THPT Sơn Tây;

– Có một trong hai nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 học Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức tại các trường THPT có dạy Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức.

Theo thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2.

công bố tỉ lệ chọi lớp 10 của các trường THPT

công bố tỉ lệ chọi lớp 10 của các trường THPT 

Khi hạ điểm chuẩn, các nhà trường sẽ chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Đối với lớp 10 các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập, trường hợp học sinh muốn dùng kết quả thi để dự tuyển vào các trường tuyển sinh theo phương án dùng kết quả thi tuyển kết hợp với xét tuyển thì phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ngày 7/6 để có điểm xét tuyển mới được xét tuyển vào trường.

Nếu chỉ xét tuyển vào trường THPT công lập tự chủ tài chính hoặc THPT ngoài công lập (không xét tuyển vào trường THPT công lập), trong Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, học sinh đăng ký như sau:

+ Mục Nguyện vọng 1: Ghi tên một trường THPT công lập để được dự thi;

+ Mục Nguyện vọng 2: Ghi “NCL” bằng chữ in hoa.

Đặc biệt, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 19/5, Sở sẽ công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT tại các phòng GD-ĐT và cổng thông tin điện tử của Sở. Dựa vào số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường, thí sinh có thể đoán được tỉ lệ chọi của mỗi trường để biết rõ hơn về khả năng trúng tuyển của mình.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*