Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đạt 95%

Trong khi cơ cấu nguồn nhân lực ngành Dược đang trở lên khan hiếm ở nhiều vị trí thì tỷ lệ hơn 95% sinh viên ngành Dược tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao chứng mình sức hút của ngành Dược với xã hội

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao chứng mình sức hút của ngành Dược với xã hội

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong đời sống

Đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng theo đó tăng lên một cách nhanh chóng. Trong đời sống sức khỏe cũng vậy, giờ đây chúng ta không chỉ tìm đến thuốc để chữa bệnh nữa mà còn tìm đến để làm đẹp. Bằng chứng là đã có rất nhiều loại dược phẩm làm đẹp da, thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Nắm bắt được tâm lý này nhiều công ty Dược phẩm đã đẩy mạnh hoạt động sản suất các loại dược phẩm để đáp ứng được các yêu cầu trên. Ngành Dược phẩm đẩy mạnh sản xuất, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân lực cũng vì thế mà tăng cao. Hiển nhiên những sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Dược chính quy cũng dễ dàng tìm được công việc sau khi tốt nghiệp. Đây được coi là một trong những lợi thế lớn mà ngành học này có thể đảm bảo cho sinh viên trong khi nhiều ngành nghề khác trong xã hội lại đang trở lên dư thừa và tồn đọng nguồn nhân lực ở nhiều vị trí.

Cũng theo chia sẻ của những giảng viên chuyên ngành Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì công việc chính của người Dược sĩ là gắn bó với viên thuốc, họ là những người đảm bảo chế phẩm thuốc đạt hiệu quả điều trị cao nhất khi đến tay bệnh nhân. Người dược sĩ có thể tham gia vào quy trình tiếp thị thuốc, kinh doanh thuốc, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc. Ở một vài đơn vị thì người dược sĩ còn làm được một vài công việc như sản xuất và kiểm định thuốc.

Cơ hội việc làm rộng mở, vị trí công việc đa dạng chính là những ưu điểm lớn thôi thúc các cử nhân CĐ, ĐH đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để nâng cao cơ hội công việc cũng như mở rộng thu nhập trong tương lai ở một ngành nghề tiềm năng như ngành Dược.

Theo thống kê của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hàng năm tỷ lệ sinh viên ra trường chuyên ngành Dược hệ Văn bằng 2 của Trường có việc làm lên tới 95%. Như vậy chỉ có 5% sinh viên chưa có việc làm hoặc làm trái ngành. Đây được coi là con số mơ ước của nhiều trường đào tạo Y Dược trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng

Cơ sở đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đảm bảo chất lượng đầu ra

Y dược vốn là chuyên ngành hot nhưng hiện nay tại nước ta chưa thực sự có quá nhiều trường đào tạo để cho thí sinh lựa chọn bởi quy trình đào tạo Y dược vốn rất khắt khe, trường học cần đảm bảo được điều kiện học tập tốt từ phòng thực hành đến việc trang bị phòng máy để sinh viên có thể tiếp cận kiến thức thực tế đảm bảo chắc trình độ chuyên môn.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện đã được Bộ LĐTB –XH cấp phép đào tạo ngành Dược ở bậc Cao đẳng chính quy, liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Ngay từ khi đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển và được nhập học tại Nhà trường các em đã có cơ hội làm quen với mô hình đào tạo viện – trường, thường xuyên được thực hành tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế. Thời gian thực hành, thực tế nhiều hơn rất nhiều so với quy định của Bộ, giúp cho sinh viên áp dụng ngay lý thuyết vào thực tiễn, sử dụng hiệu quả những kiến thức đã học ngay khi ra trường. Không chỉ được đào tạo các kiến thức về chuyên môn mà sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn được rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt, thành thạo các kỹ năng mềm. Với chương trình đào tạo bài bản nên sau khi kết thúc thời gian học từ 18 – 20 tháng sinh viên sẽ thành thành thạo kỹ năng nghề nghiệp cũng như chuyên môn của  một người dược sĩ.

Nếu mong muốn tìm kiếm việc làm mới cũng như yêu thích chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến ngay từ hôm nay hoặc làm hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Với những thí sinh ứng tuyển trước Nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển trong thời gian sớm để giúp thí sinh đảm bảo tiến độ ra trường.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*