Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Đã có lịch nghỉ Tết âm lịch 2018 – Tết Mậu Tuất cho học sinh trên cả nước. Theo đó học sinh tại địa bàn TP.HCM được nghỉ dài ngày hơn học sinh tại Hà Nội.

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Sở dĩ học sinh tại TPHCM được nghỉ Tết nhiều hơn học sinh Hà Nội là do đặc thù dân cư tại TP.HCM đa số là dân nhập cư nên thời gian nghỉ Tết Nguyên đán sẽ kéo dài hơn.

Lịch nghỉ Tết của học sinh TP.Hà Nội

Theo thông báo của Sở Giáo dục và đào tạo TP.Hà Nội thì đối với học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề và giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ Tết 6 ngày nhưng do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết rơi vào Thứ 7 và Chủ nhật nên học sinh được nghỉ bù thêm 2 ngày là tổng cộng 8 ngày.

Cụ thể, học sinh các Trường tại Hà Nội, lịch nghỉ Tết sẽ là từ ngày 13/2/2018 (Thứ 3) đến hết ngày 20/2/2018 (Thứ 4). Tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Mậu Tuất.

Lịch nghỉ Tết cho học sinh trên cả nước

Lịch nghỉ Tết của học sinh TP.HCM

Học sinh các Trường tại TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Mậu Tuất dài hơn học sinh ở Hà Nội, tổng cộng số ngày nghỉ là 16 ngày. Cụ thể là học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS, Trung học Phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề, giáo dục thường xuyên…được nghỉ từ ngày 12/2/2018 đến hết ngày 23/2/2018, cộng với 2 ngày trước khi nghỉ Tết và 2 ngày sau khi nghỉ Tết đều là Thứ 7 và Chủ nhật nên học sinh cũng sẽ được nghỉ.

Do dân nhập cư ở TP.HCM khá đông vì vậy ngành GD&ĐT kéo dài thời gian nghỉ Tết hơn học sinh ở Hà Nội, để phụ huynh và học sinh thuận tiện cho việc đi lại về quê ăn Tết.

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán đã có vậy chỉ còn 7 tháng nữa học sinh Trung học phổ thông – Teen 2k sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Năm nay, Bộ GD&ĐT thông báo sẽ không có đề thi minh họa, khối lượng kiến thức sẽ nặng hơn vì sẽ có cả kiến thức lớp 11. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải học kiến thức nặng gấp đôi mà thời gian làm bài thi thì không có gì thay đổi. Vì vậy, các giảng viên đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các thí sinh cần có phương pháp học tập phù hợp với mình nhất ngay từ bây giờ, tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy” .

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn