Bí quyết ôn thi giúp đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Lợi ích của việc tự chủ ở các trường Đại học

Với phương án thi đã được công bố chính thức từ Bộ, thí sinh cần có sự chuẩn bị như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Bí quyết ôn thi giúp đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bí quyết ôn thi giúp đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đối với học sinh lớp 12, kỳ thi THPT là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời do vậy các bạn cần chủ động chuẩn bị tốt nhất về cả kiến thức văn hóa và tâm lý thi. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.

Không học tủ, học vẹt: Học tủ mang tính xác suất phần trăm nên khi không trúng tủ bài thi của bạn sẽ rất dễ bị điểm chết; còn đối với việc học vẹt kiến thức của bạn chỉ mang tính tạm thời, không thể sâu để có thể làm được những dạng đề mang tính tư duy. Do vậy, các bạn học sinh cần phải có phương pháp học tập tối ưu ngay từ đầu, học tủ, học vẹt là cách học đối phó không thể mang lại kết quả tốt trong học tập, đặc biệt là đối với kỳ thi quan trọng trong cuộc đời, bạn nên sớm ý thức được tầm quan trọng của nó.

Học chắc kiến thức: Vì thời gian ôn tập không còn quá nhiều, nên thí sinh nên học một cách có bài bản dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, việc học đến đâu chắc đến đó giúp thí sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của các nội dung tiếp theo, bởi trên thực tế kiến thức của từng môn học có sự liên quan rất lớn với nhau.

Chủ động trong quá trình ôn thi: Các bạn học sinh lớp 12 Trung học Phổ thông nên chủ động tự giác trong việc ôn thi, không chỉ học tập trong sách vở cần kết hợp tham khảo kiến thức trên nhiều nguồn thông tin khác nhau, đặc biệt là đối với khối ngành xã hội, thí sinh nên thường xuyên theo dõi tin tức chính trị-xã hội để khi làm bài thi đạt được chiều sâu cần thiết.

Liên tục cập nhật các tin tức giáo dục: tin tức giáo dục trên các phương tiện truyền thông giúp các bạn kịp thời nắm bắt được những thông tin quan trọng, đôi khi giúp tạo động lực học tập rất lớn cho thí sinh bởi bản tin giáo dục chưa nhiều nội dung khác nhau.

Thí sinh cần chủ động trong quá trình ôn thi

Thí sinh cần chủ động trong quá trình ôn thi

Luyện đề thường xuyên: Dù bạn theo khối thi nào, học những môn gì việc luyện đề đều trở nên vô cùng cần thiết, luyện đề thường xuyên cũng là cách giúp ghi nhớ kiến thức và phát triển tư duy.

Học tập có kế hoạch: Bạn nên lập một kế hoạch học tập cụ thể với những mốc thời gian ngắn hạn và dài hạn, lập kế hoạch học tập là một trong những kỹ năng quan trọng nhằm giúp bạn chinh phục đỉnh cao của tri thức. Đây là bí quyết được chia sẻ từ rất nhiều các anh chị khóa trước đã đạt kết quả qua trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Chăm chỉ: “Cần cù bù thông minh” đó là lời khuyên dành cho các bạn, cần mẫn trong học tập sẽ giúp bạn luôn giữ được động lực học hành, không bao giờ thỏa mãn với kết quả mình đạt được và tiếp tục cố gắng.

Giữ tâm lý luôn thoải mái: Với cường độ hoạt động trí não cùng với áp lực tâm lý từ nhiều phía, các bạn thí sinh sẽ rất dễ lâm vào tình trạng stress, việc học tập kiến thức ngay từ bây giờ cùng với chế độ luyện tập thể thao hợp lý sẽ giúp các bạn giảm căng thẳng trước kỳ thi.

Theo chia sẻ từ nhiều thầy cô giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Nếu học tập một cách chăm chỉ và có hệ thống, các bạn sẽ nhanh chóng gặt hái được kết quả thi tốt. Chúc các bạn có một mùa ôn thi đạt hiệu quả cao nhất!

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*