Bộ GD&ĐT cảnh báo học sinh, sinh viên về “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Tránh việc học sinh, sinh viên bị lôi kéo, dụ dỗ, nhiều trường đại học, cao đẳng đã ra thông báo khẩn về “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Hội Thánh Đức Chúa Trời

Hội Thánh Đức Chúa Trời

Bộ GD&ĐT cảnh báo học sinh, sinh viên về “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Gần đây, tại nhiều tỉnh thành xuất hiện các nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, tuyên truyền, lôi kéo mọi người bỏ nhà cửa, công việc tham gia hội. Chính vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an TP.Hà Nội đã có văn bản gửi các trường học cảnh báo tình trạng học sinh, sinh viên về Tổ chức tự xưng Hội Thánh Đức Chúa Trời (mẹ).

Ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, mặc dù những biểu hiện tiêu cực của hội nhóm này được dư luận đề cập trong thời gian qua cần có sự kiểm chứng, không nên vội vàng quy chụp, tuy nhiên, các cơ sở giáo dục tại các địa phương cũng cần phải tăng cường công tác quản lý học sinh – sinh viên, thực hiện giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, sinh viên.

183971

Để ngăn ngừa tình trạng học sinh, sinh viên bị lôi kéo, Bộ Giáo dục – Đào tạo yêu cầu các trường phải tăng cường công tác quản lý đối với học sinh, sinh viên, thông tin tới học sinh, sinh viên bằng nhiều kênh khác nhau để chủ động tránh bị dụ dỗ, lôi kéo.

Đồng thời, qua các chi đoàn, hội sinh viên để giám sát, phát hiện những trường hợp bị dụ dỗ, kịp thời ngăn chặn.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*